rssheader

27/09/2021

Hưng Yên: Sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 an toàn, hiệu quả

Bảo An - 03/08/2021, 18:04 GMT+07 | Giáo dục
TS dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ở tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Lê Hùng. TS dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ở tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Lê Hùng.

Theo ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, tỉnh có 4 điểm thi, với hơn 1.900 thí sinh (TS) đăng ký tham dự. TS là các trường hợp thuộc diện F0, F1, F2 hoặc ở những nơi thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội… không thể hoàn thành thi đợt 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021 tỉnh Hưng Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh.

Đặc biệt, huyện Yên Mỹ là địa phương có số lượng TS tham dự kỳ thi đợt 2 nhiều nhất tỉnh Hưng Yên, với 1.600 TS và 3 điểm thi. Thời điểm hiện tại, huyện này đang gấp rút, chuẩn bị kỹ càng các công việc. Phòng GD&ĐT huyện phối hợp chặt chẽ với các nhà trường rà soát nắm chắc số lượng, thông tin dịch tễ của thí sinh để có các biện pháp xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, tất cả TS, người làm nhiệm vụ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực thi, phòng thi trước ngày thi 2-3 ngày. Nhân viên y tế sẽ túc trực trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ được bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang y tế; tổ chức đo thân nhiệt cho TS và người làm nhiệm vụ thi trước khi vào khu vực thi. Điểm thi được trang bị tối thiểu 24 bộ trang phục bảo hộ cá nhân, hòm đựng bài riêng, để dự phòng sử dụng cho cán bộ, TS có biểu hiện ho, sốt và các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh. Đồng thời, sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong trường hợp cần thiết. 

“Từ kinh nghiệm trong tổ chức đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các trường THPT - nơi đặt điểm thi, cần chuẩn bị điều kiện theo tinh thần 4 tại chỗ. Chủ động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc, sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh. Tất cả khâu trong quá trình tổ chức thi đều phải tập trung cao độ, không chủ quan và gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với TS thuộc diện F1, F2, những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách xã hội… Nếu có nhu cầu tham dự kỳ thi, sẽ được bố trí phòng thi đặc biệt, lập phương án như: Nơi ăn, nghỉ, xe đưa đón.. TS thuộc diện F0 sẽ được Sở phối hợp với ngành Y tế xây dựng phương án cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho TS”- ông Phê cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm