rssheader

23/09/2021

HUFLIT trao hơn 1,6 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên nhập học

Công Chương - 29/10/2020, 14:38 GMT+07 | Giáo dục
Ông Lưu Đức Hiển - Chủ tịch Hội đồng HUFLIT trao học bổng cho 3 thủ khoa đầu vào của trường. Ông Lưu Đức Hiển - Chủ tịch Hội đồng HUFLIT trao học bổng cho 3 thủ khoa đầu vào của trường.

Trong năm học 2020 – 2021, HUFLIT chào đón 2.635 tân sinh viên nhập học cho 12 ngành đào tạo của trường.

Nghi thức trao cờ truyền thống cho tân SV.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT, chúc mừng và nhắn gửi đến các tân SV về lòng biết ơn cuộc đời. “Chúng ta đang sống trong một thế giới biến đổi quá nhanh, quá nguy hiểm với những điều bất ngờ. Tuy nhiên, chúng ta hãy biết ơn cuộc đời rằng chúng ta được sinh ra trong một đất nước hòa bình, không có bom rơi đạn nổ. Trong khi chúng ta đang yên lành, hân hoan chào đón năm học mới, thì ở cách đây vài trăm km, đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với những cơn bão dữ. Hay nhìn xa hơn ra thế giới, các quốc gia phải gồng mình chống dịch Covid-19, một cơn đại dịch đã gây cho loài người những thiệt hại chưa từng có. Việt Nam, trong đó có cả chính chúng ta cũng đã, đang, và sẽ phải đối phó với khó khăn đó. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta khoanh tay đứng nhìn, vì cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn, chúng ta vẫn luôn tìm ra những giải pháp sáng tạo hơn để mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh” - TS Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

TS Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng HUFLIT đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận tài trợ hơn 3,5 tỷ đồng cho Quỹ học bổng – Khen thưởng HUFLIT năm học 2020 – 2021 từ Hội đồng Trường và các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cựu sinh viên. Tổng số học bổng hằng năm HUFLIT dành cho sinh viên khoảng gần 6 tỷ đồng.

Lãnh đạo trường trao học bổng cho các tân SV.

Dịp này, nhà trường trao tặng 229 suất học bổng có tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng cho tân SV. Trong đó có 3 suất học bổng dành cho Thủ khoa đầu vào của trường (15 triệu đồng/SV), 27 học bổng Thủ khoa Ngành (216 triệu đồng/27 SV), 195 suất học bổng chính sách dành cho tân sinh viên năm học 2020-2021 (1 tỷ 332 triệu đồng) và 4 suất học bổng Thanh Sơn năm 2020 (12 triệu đồng/4 SV).

Hiệu trưởng HUFLIT trao tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng số tiền hơn 220 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là trong tổng số hơn 243 triệu đồng mà HUFLIT đã phát động trong toàn thể CB-GV–NV quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai. Số tiền còn lại được trích ra để chăm lo cho các nhà giáo tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thông qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam và chăm lo cho người thân của CB-GV-NV trường đang sinh sống tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm