rssheader

26/09/2021

Hơn 99,2% thí sinh Bắc Giang dự thi ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đăng Chung - 27/07/2021, 16:35 GMT+07 | Giáo dục
Lực lượng sinh viên tình nguyện có mặt sớm tại Điểm thi để hỗ trợ thí sinh. Lực lượng sinh viên tình nguyện có mặt sớm tại Điểm thi để hỗ trợ thí sinh.

Chiều 27/7, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, tỷ lệ thí sinh dự thi môn Ngữ văn và Tiếng Anh đều đạt 99,2%, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, vắng 149 thí sinh. Trong đó, có 3 em tuyển thẳng; 1 thí sinh ốm; 1 thí sinh bị tai nạn trước khi thi, 144 trường hợp không có lý do. Môn Tiếng Anh vắng 150 thí sinh.

Ghi nhận của PV tại Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1Trường THPT Lục Nam, công tác bảo đảm ANTT, ATGT đặc biệt công tác phòng chống dịch được tăng cường.

Khu vực Điểm thi Trường THPT Lục Nam.

Lực lượng chức năng Công an, sinh viên tình nguyện, y tế có mặt sớm hỗ trợ thí sinh thực hiện phân luồng giao thông, hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... hướng dẫn thí sinh vào khu vực phòng thi.

Sở GD&ĐT cũng cho biết, toàn tỉnh còn 396 thí sinh lớp 9 thuộc các diện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể: Diện F1 có 3 học sinh (Tân Yên 2, thành phố Bắc Giang 1); diện F2 có 30 em; diện thuộc vùng cách ly y tế có 105 em; diện vùng thực hiện Chỉ thị 16 có 248 em và diện đi từ vùng có dịch về có 10 em. 396 thí sinh này được Sở GD&ĐT bố trí thi riêng tại các Điểm thi số 2 ở các huyện, thành phố.

Thanh niên tình nguyện tặng nước uống, nhắc nhở thí sát khuẩn tay phòng dịch Covid-19.

Công tác chuẩn bị kỳ thi, nhất là phương án đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 đã sẵn sàng. Trong số 29 Hội đồng thi tại các trường THPT có 7 Hội đồng coi thi mà mỗi Hội đồng có 2 Điểm thi tại các trường THPT: Sơn Động số 1, Lạng Giang số 1, Tân Yên số 1, Hiệp Hòa số 1, Việt Yên số 1, Yên Dũng số 1, Ngô Sĩ Liên (gọi chung là các trường số 1).

Trong đó, Điểm thi số 1 đặt tại các trường số 1, dành cho các thí sinh ĐKDT vào trường số 1 và không thuộc các diện F1, F2, vùng cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, đi từ vùng dịch về.

Điểm thi số 2, đặt tại một cơ sở dành riêng cho 396 thí sinh ĐKDT vào các trường trên địa bàn huyện, thành phố và thuộc 5 diện trên.  Các thí sinh dự thi tại Điểm thi số 2 được phân loại cụ thể theo 5 đối tượng liên quan đến dịch bệnh và sẽ bố trí thi riêng tại từng phòng thi cho mỗi đối tượng. Điểm thi số 2 sẽ do một Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi trực tiếp phụ trách công tác coi thi tại Điểm thi.

Một số hình ảnh PV Báo GD&TĐ ghi nhận trong ngày thi đầu tiên:

Lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt sớm tại điểm thi hỗ trợ thí sinh.
Lực lượng CSGT phân luồng đảm bảo ATGT điểm thi.
Hướng dẫn thí sinh, phụ huynh không tụ tập đông người phòng dịch Covid-19.
Thí sinh Lê Huy Linh ra đầu tiên tại Điểm thi Trường THPT Lục Ngạn số 1 cho biết, môn Ngữ văn tương đối khó, dự kiến được trên 6 điểm.
Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên.
 Thời tiết nắng nóng, sau khi thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên.
Lực lượng tình nguyện "đội nắng" động viên thí sinh trong ngày thi đầu tiên.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm