rssheader

09/05/2021

Hơn 13 nghìn sinh viên Đại học Thái Nguyên trở lại trường

Ngô Tiến - Vũ Thảo - 09/03/2021, 15:09 GMT+07 | Giáo dục
Sinh viên trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)  kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào trường. Sinh viên trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào trường.

Các nhà trường thuộc Đại học Thái Nguyên đã đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người học khi trở lại trường học tập tập trung (như đo thân nhiệt hằng ngày, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn,…). Các đơn vị cũng chủ động triển khai công tác khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh các giảng đường, phòng học và các điều kiện khác để chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập.

Ngay trong ngày đầu sinh viên đi học trở lại, các biện pháp phòng dịch đã được thực hiện nghiêm ngặt. Việc kiểm soát người ra, vào trường được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo không cho người lạ vào trường. Ngay từ cổng vào các trường đã bố trí  nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đảm bảo quy định về khoảng cách và kiểm soát đeo khẩu trang cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Với trường Đại học Y-Dược, trong ngày 8/3 số lượng sinh viên được phép trở lại trường là 2042 sinh viên, trong số đó 1228 sinh viên chuẩn bị đi thực tế tốt nghiệp và thực tập cộng đồng.  Tính đến 15h chiều cùng ngày 814 sinh viên còn lại đã có mặt trên địa bàn tỉnh và không có trường hợp đặc biệt nào.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược thông tin: “Để chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại trường trước đó chúng tôi đã họp và thông nhất việc cho sinh viên hai năm cuối khóa của các ngành học đến trường trước. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với những sinh viên trở lại trường như bố trí các cố vấn học tập để kiểm soát và hướng dẫn sinh viên khai báo y tế, đôn đốc nhắc  nhở sinh viên thực hiên khuyến cáo 5K,…”

Sinh viên Hà Phương Thanh (lớp Hóa học K54 trường Đại học Sư phạm) cho biết: “Em cảm thấy rất là vui và hào hứng khi trở lại trường, vì đặc thù chuyên ngành nên khi học tập em sẽ có cơ hội được thực hành và nắm bắt kiến thức nhanh hơn so với học online. Nhà trường rất quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của sinh viên khi chúng em trở lại trường, tại cổng trường mỗi sinh viên đều được các bạn sinh viên tình nguyện đo thân nhiệt, sát khuẩn và hướng dẫn khai báo y tế”.

Theo thông tin từ  Đại học Thái Nguyên, ngày 8/3 tổng sổ sinh viên đến trường được ghi nhận khoảng 13.000 sinh viên, các đơn vị đều cho toàn bộ sinh viên trở lại học tập trung, riêng trường đại học Y- Dược chỉ cho sinh viên hai năm cuối của các hệ đào tạo đến trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm