rssheader

21/09/2021

Hơn 10 nghìn HS Cần Thơ đeo khẩu trang làm bài thi khảo sát chất lượng lớp 12

Trường Tiến - 19/05/2021, 11:56 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh chờ giám thị gọi vào phòng thi. Thí sinh chờ giám thị gọi vào phòng thi.

Kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021 của TP Cần Thơ được tổ chức vào ngày 19 và 20/5. Trong đó, ngày 19/5, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, chiều môn Toán. Ngày 20/5, sáng làm bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội; chiều thi môn Ngoại ngữ.

Kết quả kỳ khảo sát chất lượng học sinh 12 là cơ sở để ngành Giáo dục thành phố, nhà trường, giáo viên nắm được chất lượng học tập. Từ đó có phương án ôn tập phù hợp, giúp học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo thống kê, kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021, TP Cần Thơ có 34 điểm thi với hơn 10.000 thí sinh tham dự. Trong đó thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội chiếm gần 56%, còn lại là thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên.

Mặc dù thời gian tổ chức kỳ khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 điều chỉnh có sớm hơn dự kiến nhưng các em học sinh đã sẵn sàng và tự tin khi bước vào môn thi đầu tiên.

 HS Trường THPT Châu Văn Liêm đang tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào môn thi Ngữ Văn.

Em Trần Việt Nhơn, học sinh lớp 12 Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều chia sẻ: Mặc dù thời gian kiểm tra sớm hơn dự kiến, nhưng tại trường thầy cô đã hướng dẫn em ôn tập đầy đủ nên em  rất tự tin.

"Kỳ thi khảo sát này sẽ giúp đánh giá được năng lực của em để trong thời gian tới em có kế hoạch, phân chia thời gian ôn luyện, củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới", Nhơn cho biết.

Mặc dù đây là kỳ thi khảo sát chất lượng nhưng các điểm thi đều thực hiện đầy đủ các quy định theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Các em học sinh thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K tại các điểm thi.

Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Trung An, huyện Cờ Đỏ cho biết: Điểm thi tại trường có 17 phòng thi, với 392 thí sinh tham gia thi. Công tác chuẩn bị tổ chức thi, quyết định thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi (Ban Coi thi, Ban Chấm thi)... đều được nhà trường thực hiện đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19, Bộ GDĐT yêu cầu các Giám đốc các Sở GDĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 541/CĐTTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Một số hình ảnh phóng viên Báo GD&TĐ ghi nhận sáng 19/5:

Thí sinh kiểm tra lại số báo danh và phòng thi.
Giám thị đánh số thứ tự theo số báo danh của thí sinh đăng ký dự thi.
Giám thị điểm danh và gọi tên thí sinh vào phòng thi.
Sáng 19/5 thí sinh  thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.
Thí sinh thực nghiệm khuyến cáo 5K để phòng dịch bệnh.
Giám thị phát giấy làm bài cho các thí sinh.
Học sinh điền thông tin vào giấy làm bài thi.
Vẫn còn một vài thí sinh chưa rõ, giám thị đến hướng dẫn các em điền thông tin.
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm