rssheader

02/08/2021

Học sinh TP.HCM trở lại trường từ ngày 1/3

Thảo Nguyên - 24/02/2021, 12:42 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh TP.HCM học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường sau Tết nguyên đán Tân Sửu. Ảnh minh họa: Nga Phan Học sinh TP.HCM học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường sau Tết nguyên đán Tân Sửu. Ảnh minh họa: Nga Phan

Theo đó, UBND TP chỉ đạo, cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở GD và GD nghề nghiệp trên địa bàn TP quay lại trường để học tập từ ngày 1/3.

Giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở GD-ĐT, chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở GD triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Giao UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện hỗ trợ ngành GD đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị các cơ sở GD cũng như tình hình học sinh quay trở lại trường.

Đề nghị các cơ sở GD có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vìng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khoẻ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.

Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ sở GD triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.

Trước đó, ngày 14/2, UBND TP.HCM đã có quyết định cho phép học sinh, học viên ở các cơ sở GD trên địa bàn TP tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 đến hết ngày 28/2. Trong thời gian này, các cơ sở GD chuyển qua dạy học trên internet nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm