rssheader

31/10/2020

Học sinh Lào Cai đạt điểm tuyệt đối Olymlic Khoa học, Toán và Tiếng Anh quốc tế

Thanh Tuấn - 04/12/2019, 23:01 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Lào Cai đạt điểm tuyệt đối Olymlic Khoa học, Toán và Tiếng Anh quốc tế

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Lào Cai, trong 2 ngày 30/11 - 1/12/2019, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã diễn ra cuộc thi Olymlic Khoa học, Toán và Tiếng Anh quốc tế ASMO 2019. Đoàn Việt Nam có 16 học sinh tham gia, trong đó có 8 học sinh thi môn Toán, 8 học sinh thi môn Khoa học.

Sau hai ngày diễn ra cuộc thi, đoàn học sinh Việt Nam đoạt 1 Huy chương Vàng môn Toán và 1 Huy chương Vàng môn Khoa học. Trong đó, em Nguyễn Việt Hoàng (học sinh Lớp 7B, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng môn Toán.

Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành.

Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand... Gần đây nhất, kỳ thi ASMO 2018 đã được tổ chức tại Thái Lan với tổng cộng 40.000 thí sinh, Malaysia với tổng cộng 19.000 thí sinh, Singapore với 9.000 thí sinh tham gia.

Nguyễn Việt Hoàng 

Tại kỳ ASMO 2019, các thí sinh tranh tài ở 2 môn thi Toán và Khoa học phải trải qua hai bài thi gồm một bài thi cá nhân và một bài thi đồng đội. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và thực tế cao, mang tầm cỡ của cuộc thi Olympic quốc tế với ban giám khảo là các nhà khoa học và chuyên gia nổi tiếng trên thế giới.

Trong số 16 thí sinh của đoàn Việt Nam tham dự vòng chung khảo ASMO 2019, có 9 em giành huy chương. Ngoài Nguyễn Việt Hoàng của Lào Cai dẫn đầu đoàn về thành tích, em Đỗ Trí Đức (THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm Hà Nội) cũng xuất sắc giành huy chương vàng môn Toán, còn lại 7 thí sinh khác trong đoàn cũng mang về cho đội tuyển 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Việt Nam cũng vinh dự là đoàn có đội thi Toán lứa tuổi Upper Primary giành giải nhất đồng đội.

Kết quả rực rỡ của đoàn Việt Nam tại kỳ thi lần này một lần nữa khẳng định vị thế cao của Việt Nam trên bản đồ các kỳ thi Olympic Toán và khoa học trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm