rssheader

26/11/2020

Học bổng Chính phủ Hunggari 2014

Đan Thảo - 20/01/2014, 15:50 GMT+07 | Giáo dục
Học bổng Chính phủ Hunggari 2014
Dự kiến phân bổ 40 học bổng đại học/thạc sĩ như sau:

Nông nghiệp và khoa học tự nhiên, kỹ thuật quản lý tài nguyên nước, công nghệ, kỹ thuật dân dụng, du lịch: 30 học bổng;

Văn hóa và nghệ thuật: 3 học bổng;

Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao: 2 học bổng;

Y - dược: 5 học bổng.

Đối với 10 học bổng tiến sĩ, ngành học cụ thể sẽ được xem xét dựa trên hồ sơ dự tuyển của ứng viên và khả năng tiếp nhận của phía Hunggari.

Ứng viên được tiếp nhận đi học tại Hunggari theo chương trình học bổng này sẽ được học tập, nghiên cứu miễn phí, được cấp bảo hiểm y tế và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Hunggari. Chính phủ Việt Nam sẽ cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam.

Đối tượng dự tuyển sinh viên đang học năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung; cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 12 tháng trở lên, có thâm niên công tác tối thiểu 6 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển).  

Lưu học sinh tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại Hunggari với kết quả học tập đạt loại xuất sắc (tương đương 9,0 trở lên theo thang điểm 10) trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn dự tuyển theo thông báo này, được cơ sở đào tạo tại Hunggari cấp văn bản đồng ý tiếp nhận đào tạo chuyển tiếp sinh thạc sĩ, tiến sĩ theo diện Hiệp định và ứng viên cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm giảng viên đại học, cao đẳng theo sự điều động của Bộ GD&ĐT.

Ứng viên học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, chưa theo học chương trình thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã trúng tuyển đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ).

Có bằng đại học, thạc sĩ học tại Hunggari bằng tiếng Hunggari (đối với những trường hợp dự tuyển đi học thạc sĩ, tiến sĩ bằng tiếng Hunggari).

Những ứng viên dự tuyển học bổng học đại học nếu chưa có ngoại ngữ sẽ dự tuyển để đi học bằng tiếng Hunggari.

Ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 1 ngành học (xem thông tin chi tiết thêm trên website: http://www.scholarship.hu), không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào;

Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng), đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia và ứng viên thuộc diện ưu tiên theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành.

Thời hạn nhận hồ sơ tiếng Anh để gửi đi Hunggari trước ngày 15/3/2014.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm