rssheader

23/09/2020

Hải Phòng: Tập huấn triển khai hướng nghiệp tới hàng trăm cán bộ, giáo viên

04/07/2020, 22:43 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng: Tập huấn triển khai hướng nghiệp tới hàng trăm cán bộ, giáo viên

Tại buổi tập huấn, cán bộ giáo viên của ngành giáo dục huyện Vĩnh Bảo được các chuyên gia đến từ Đại học Giáo dục PGS.TS Phạm Mạnh Hà và TS Nguyễn Thị Bích Thủy giới thiệu chương trình hướng nghiệp, thực trạng và giải pháp; phương pháp tổ chức tiết dạy hướng nghiệp qua tiết học thực tế. Tại hội nghị, giáo viên được trao đổi, thảo thuận, hỏi đáp xung quanh vấn đề hướng nghiệp cho học sinh.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS. TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng chia sẻ, Hải Phòng được Bộ GD&ĐT chọn là 1 trong 10 tỉnh, thành phố thí điểm mô hình khởi nghiệp hiệu quả. Toàn thành phố Hải Phòng có 14 quận huyện, mỗi phòng giáo dục sẽ chọn khoảng 10 giáo viên cốt cán để tập trung đào tạo, bồi dưỡng rèn luyện, tạo cộng đồng chia sẻ với nhau về giáo dục khởi nghiệp cho học sinh. Hoạt động giáo dục khởi nghiệp sẽ được theo dõi hàng năm, đánh giá hàng kỳ qua kết quả thực tiễn. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến phát biểu tại buổi tập huấn

Sở GD&ĐT dự định, các thầy cô đang dạy Giáo dục Công dân hay một số môn còn nhiều quỹ thời gian sẽ được lựa chọn đưa vào tập huấn kỹ. Để chính đội ngũ giáo viên trong các trường hằng ngày trao đổi, dạy các con về khởi nghiệp. Khoảng 2- 3 năm sau chắc chắn Vĩnh Bảo nói riêng, Hải Phòng nói chung sẽ có 1 cộng đồng về giáo dục khởi nghiệp.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhấn mạnh, dạy học sinh khởi nghiệp từ lớp 1 đến lớp 9 là để các con biết cách phát huy điểm mạnh của mình để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Giúp các con phân biệt chữ "cần, muốn, thích" để rèn cho các con sự kỷ luật, quản trị bản thân, thời gian và tiền bạc. Để khi hết lớp 12 vào đại học, ra trường các con biết lựa chọn công việc phù hợp với năng lực sao cho có thể bán sức lao động của mình với giá trị cao nhất.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ông Đoàn Văn Thành, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Bảo cho biết, ngành giáo dục huyện sẽ mời các chuyên gia về tập huấn chuyên sâu hơn cho giáo viên cách thức triển khai hoạt động hướng nghiệp cho học sinh. Tiếp đó, phòng GD&ĐT huyện sẽ tham mưu với UBND huyện triển khai hoạt động này trong các trường học trong toàn huyện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm