rssheader

26/09/2020

Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch tại các trung tâm Anh ngữ

07/04/2020, 11:37 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch tại các trung tâm Anh ngữ

Theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các trung tâm ngoại ngữ tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa tạm dừng hoạt động. Sở GD&ĐT Hải Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra các trung tâm này về việc chấp hành quy định của thành phố, đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho nhân viên.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra tại Tổ chức giáo dục Apollo Việt Nam tại Hải Phòng. Apollo Hải Phòng hiện có 28 giáo viên người nước ngoài. Đoàn đã điện thoại phỏng vấn trực tiếp 1 giáo viên. Tại Trung tâm Anh ngữ ILA, qua kiểm tra, trung tâm hiện có 4 giáo viên người nước ngoài. Đoàn đã điện thoại phỏng vấn trực tiếp 2 vợ chồng giáo viên của trung tâm này.

Tại Trung tâm Anh ngữ Ames, hiện có 7 giáo viên người nước ngoài. Đoàn đã điện thoại kiểm tra 1 giáo viên, đến kiểm tra nơi ở của 1 giáo viên. Ngoài ra, hầu hết trung tâm ngoại ngữ này, tất cả các giáo viên được điện thoại để kiểm tra hiện đều ở nơi cư trú đã đăng ký với trung tâm.

Tại các điểm kiểm tra, ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các trung tâm thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, Sở GD&ĐT về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn đã tặng khẩu trang cho ông Kelly MacDonald, quốc tịch Nam Phi, giáo viên Trung tâm Anh ngữ Ames, tại nhà riêng ở số 1 Lê Thánh Tông.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng giao Sở GD&ĐT chủ trì, cùng các quận, huyện, các cơ quan liên quan tăng cường quản lý hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa trên địa bàn thành phố. Nhất là các giáo viên người nước ngoài dạy tại các trung tâm; tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm