rssheader

05/12/2020

Hải Phòng biểu dương 120 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu

Vân Anh - 02/09/2019, 06:41 GMT+07 | Giáo dục
Lễ biểu dương. Lễ biểu dương.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND thành phố, lãnh đạo các Sở ban ngành địa phương, các thầy cô giáo cùng 120 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu. Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và CTHSSV đại diện Bộ GD&ĐT tham dự buổi lễ.

Buổi lễ được tổ chức nhằm tôn vinh 120 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu của thành phố Hải Phòng, gồm 64 học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; 24 sinh viên xuất sắc và 32 học sinh Hải Phòng tham dự kì thi THPT quốc gia năm học 2018-2019 đạt 27 điểm trở lên.

Ngoài việc tặng bằng khen, thành phố Hải Phòng cũng trích ngân sách 1,2 tỉ đồng để khen thưởng 120 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2019.

 Các đại biểu dự buổi lễ

Với chủ đề “Trí sáng tâm trong, vươn ra biển lớn”, lễ biểu dương cũng động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên thành phố tiếp tục thi đua đạt thành tích cao trong học tập, giữ tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn; xung kích tình nguyện, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh: Việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yêu cầu bức thiết, trở thành một trong những nhiệm vụ chiến lược trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Do đó, ngành GD-ĐT TP cần đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục quan tâm, chăm lo công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Các ngành, các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm