rssheader

28/11/2020

Hải Dương: Tiết học đầu tiên sẽ hướng dẫn học sinh phòng chống dịch Covid-19 

Minh Phong - 02/09/2020, 11:34 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, trong ngày khai giảng: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không dự Lễ Khai giảng nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi tham dự buổi Lễ, khuyến khích thường xuyên rửa tay, sát khuẩn.

Hướng dẫn, nhắc nhở việc sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang đối với khách mời đến tham dự Lễ khai giảng. Nhà trường chuẩn bị tài liệu về phòng, chống dịch để giáo viên chủ nhiệm trong tiết học đầu tiên phổ biến quy chế, kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho toàn bộ học sinh và nhắc nhở học sinh thường xuyên thực hiện.

Khi học sinh đi học, các nhà trường phải thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các trang thông tin chính thức của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế, Sở GD&ĐT để tổ chức tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau.

Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa, tham quan thực tế..., tổ chức chào cờ tại lớp học, hạn chế các hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp.

Khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh sử dụng bình (chai) nước uống cá nhân; thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông và nơi công cộng.

Thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường. Không tổ chức ăn tập trung đông người, nên tổ chức chia làm nhiều đợt (đối với các trường có ăn bán trú).

Hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường, nếu khách, đến trường có lịch hẹn hoặc trao đổi công việc phải thực hiện các biện pháp phòng dịch (đo kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trường).

Đối với các phương tiện đưa đón học sinh, sau mỗi chuyến đi phải thực hiện khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe bằng chất tẩy rửa. Trên xe phải có bình sát khuẩn để học sinh sát khuẩn tay nhanh khi lên xe và trước khi rời xe.

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn...

XEMCHI TIẾT TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm