rssheader

23/09/2021

Hà Tĩnh: Tạm dừng chấm thi vào lớp 10, học sinh lớp 12 ôn thi trực tuyến

Trương Hoa - 08/06/2021, 14:56 GMT+07 | Giáo dục
Tạm dừng chấm thi vào lớp 10 THPT. Tạm dừng chấm thi vào lớp 10 THPT.

Tạm dừng chấm thi

Theo kế hoạch, ngày 6/6, hơn 600 cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh sẽ tập trung chấm bài thi của các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho các thầy cô, lực lượng thanh tra, Sở GD&ĐT quyết định tạm dưng công tác này. “Toàn bộ bài thi của thí sinh đang được bảo quản đúng quy định, an toàn. Việc chấm thi sẽ được triển khai khi đủ điều kiện an toàn và phòng dịch”, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – quyền Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Cũng theo bà Diệp, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, Hà Tĩnh có hơn 14.800 học sinh thi vào các trường THPT công lập, hơn 800 thí sinh có nguyện vọng vào Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. So với năm trước, số lượng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 năm nay giảm gần 1.000 thí sinh.

Em Nguyễn Vân Anh, HS Trường THCS Đại Thành, huyện Cẩm Xuyên cho biết: Em đang nóng lòng chờ kết quả thi. Nhưng dịch bệnh diễn biến khó lường, em ủng hộ việc tạm dừng chấm thi. Kỳ thi vừa qua, em đã làm bài hết sức mình. Em mong dịch bệnh sớm được không chế để việc chấm thi được nối lại, kịp công bố điểm để học sinh đăng ký nhập học với lớp 10.

Cô Lê Thủy, GV môn Ngữ văn, Trường THCS Lê Văn Thiêm, TP Hà Tĩnh) được cử chấm thi cho hay: Dừng chấm thi để ngành Giáo dục cùng với toàn tỉnh tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn phù hợp. Tâm lý giáo viên đi chấm thi trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan là sẽ gây nhiều trở ngại, nhất một số giáo viên chấm thi ở trong khu vực phải cách ly.

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào lớp 6, Trường THCS Lê Văn Thiêm, TP Hà Tĩnh cũng tạm dừng. Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi này diễn ra vào ngày 7/6 và công bố kết quả vào ngày 20/6.

Học sinh ôn thi lớp 12 tại Hà Tĩnh chuyển sang ôn thi trực tuyến.

Chuyển ôn thi trực tiếp sang trực tuyến

Từ ngày 7/6, hơn 17.000 học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở Hà Tĩnh chuyển sang trạng thái ôn tập trực tuyến. Thầy Thái Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà) thông tin: Dạy online được thực hiện song song 2 hình thức đó là vừa giảng bài online, thực hiện ra bài tập và chấm bài cho học sinh qua mạng để có thể đánh giá đúng năng lực học sinh...

Để chủ động việc ôn luyện kiến thức cho hơn 570 học sinh lớp 12, ngoài việc ôn tập trực tuyến, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã khởi tạo thêm 2 lớp trên trường học thông minh 789.vn để học sinh thi online. Ngoài ra, trường cũng chủ động kế hoạch học ôn sớm cho học sinh nên đến nay kiến thức chương trình 12 đã được ôn tập cơ bản.

Nhiều học sinh tại Trường THPT Phan Đình Phùng đều cho rằng, việc học trực tuyến không còn bỡ ngỡ, bởi trước đó, ngoài ôn tập trực tuyến, các thầy cô giáo đã triển khai cho học sinh làm đề, thi online trên trường học thông minh 789.vn.

“Triển khai ôn tập trực tuyến nhiều giáo viên cũng đã lường trước khó khăn khi điều kiện cơ sở hạ tầng chưa bảođảm. Giáo viên khó kiểm soát chặt chẽ học sinh, một số học sinh ý thức tự học, tự giác lại chưa cao. Nhiều giáo viên đã nghĩ ra kênh khác nhau để ôn thi như giảng bài qua Youtube, ra đề thi thử qua mạng xã hội giúp học sinh không gián đoạn trong học tập” – thầy Nguyễn Nam Thắng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Tại Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên) từ ngày 7/6, những tiết học trực tuyến được thực hiện qua các phòng học Zoom, Meet. Học sinh được ôn tập theo từng nhóm năng lực phù hợp và nhu cầu nguyện vọng theo khối đăng ký dự thi.

“Ngoài hệ thống lại kiến thức cho học sinh, chúng tôi tiếp tục cho các em làm đề với hình thức thi online. Từ kết quả các bài thi, GV phát hiện những phần kiến thức còn thiếu hụt, sơ suất trong quá trình làm bài để kịp thời bổ sung cho học sinh” - cô Nguyễn Thị Hồng - giáo viên Trường THPT Nguyễn Đình Liễn nói.

Tại Trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc), thầy Trần Đức Tài, Phó Hiệu trưởng chia sẻ: Để duy trì nền nếp học tập, xốc lại tinh thần, giúp các em củng cố vững chắc hành trang kiến thức, bằng nhiều nhiều hình thức dạy học trực tuyến, luyện thi trực tuyến, luyện đề qua các đường link… Các trường học ở Hà Tĩnh đang đồng hành với học sinh 12 trong chặng nước rút.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có công văn yêu cầu các đơn vị trường học xây dựng nội dung ôn thi, bố trí thời khóa biểu, giáo viên giảng dạy hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường kiểm tra, giám sát để việc ôn thi chất lượng, đạt hiệu quả cao. Cùng với việc ôn tập, các trường thường xuyên nhắc nhở học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc, tránh nguy cơ dịch bệnh; bảo đảm an toàn trong thời gian nghỉ hè.
Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm