rssheader

26/07/2021

Hà Tĩnh: Nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, nữ sinh tìm người trả lại

Trương Hoa - 26/04/2021, 18:27 GMT+07 | Giáo dục
Chị Thắm nhận lại số tài sản đánh rơi từ em Mỹ Dung. Chị Thắm nhận lại số tài sản đánh rơi từ em Mỹ Dung.

Thông tin trên vừa được thầy Lê Ngọc Quân, Bí thư Đoàn trường THPT Hương Khê cho biết.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ trưa nay (26/4), khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Thùy Dung (SN 2005) nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường.

Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng, Dung đã quyết định đứng chờ hơn 10 phút, với hy vọng người đánh rơi tài sản sẽ quay trở lại.

Do số tiền quá lớn, Dung đã gửi lại cho dì (em gái mẹ ruột Dung), chờ người đánh rơi tìm đến để trả lại. Khoảng 30 phút sau, thấy một phụ nữ hớt hải tìm đồ bị đánh rơi. Qua trao đổi thông tin, Dung đã trao trả tài sản nói trên cho chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy (Hương Khê).

Chị Lê Thị Thắm cho biết: "Số tài sản gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, tôi gom để làm ăn buôn bán. Sáng nay xe chở nhiều hàng cồng kềnh nên tôi đã vô ý đánh rơi. Nhận được số tiền, tôi vui lắm nên đã đến tận nhà có món quà cảm ơn Duyên nhưng em không nhận. Tôi rất cảm ơn em về nghĩa cử cao đẹp này".

Được biết, gia đình Dung có hoàn cảnh khá khó khăn. Hầu hết thời gian bố mẹ em đều đi làm ăn nên Dung ở nhà với em và ông bà nội. Ở trường, Dung là học sinh ngoan, hiền lành, tích cực trong mọi phong trào hoạt động của đoàn trường, của lớp”, thầy Lê Ngọc Quân - Bí thư Đoàn trường THPT Hương Khê cho biết.

Dự kiến trong buổi học ngày mai, 27/4, Trường THPT Hương Khê sẽ biểu dương trước toàn trường và khen thưởng đột xuất đối với hành động đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm