rssheader

21/01/2021

Hà Tĩnh: Mỗi điểm thi chuẩn bị 3 phòng dự phòng

08/08/2020, 09:33 GMT+07 | Giáo dục
Hà Tĩnh: Mỗi điểm thi chuẩn bị 3 phòng dự phòng

Theo đó, sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể, thống nhất phương thức làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi trong mọi tình huống.

Về việc tăng cường đảm bảo y tế phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu phòng chống dịch, gồm: Máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước uống, vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực trường thi..

Ngoài các phòng chờ, tại mỗi điểm thi cũng đã chuẩn bị 3 phòng dự phòng, 1 phòng cách ly để dự phòng trong tình huống đột xuất.

Tại các điểm thi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Các điểm trường cũng thực hiện đầy đủ khuyến cáo mà ngành y tế đã yêu cầu tại các điểm thi hoặc gọi điện thoại trợ giúp ở đường dây nóng.

Trong các buổi thi, thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình làm bài thi; trước ngày thi cán bộ làm nhiệm vụ thi, thí sinh cũng đã thực hiện đầy đủ khai báo y tế.

Trong trường hợp thí sinh bị ho, sốt phải thi ở phòng thi dự phòng thì bài thi thu riêng, mã đề thi giữ nguyên như phòng thi cũ, trường hợp này cán bộ coi thi dự phòng sẽ thực hiện nhiệm vụ trong quá trình thi. Quá trình này thực hiện như bình thường, tránh làm các thí sinh khác băn khoăn, lo lắng.

Trong buổi họp sáng nay, quy chế thi, quy trình tổ chức coi thi, những vấn đề cần chú ý khi tổ chức coi thi… đặc biệt là những quy định mới trong kỳ thi năm nay được quán triệt, phổ biến tại buổi họp.

Các nội dung về cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế… tại điểm thi cũng được rà soát, kiểm tra lại lần cuối; kịp thời khắc phục trước khi kỳ thi diễn ra. Nội dung này càng được chú trọng trong bối cảnh kỳ thi diễn ra trong diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp.

Bắt đầu từ 14h chiều cùng ngày, các thí sinh dự thi tại Hà Tĩnh sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm