rssheader

09/03/2021

Hà Nội: Theo VTV1 để nghỉ học tránh rét

11/01/2011, 09:44 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội: Theo VTV1 để nghỉ học tránh rét

(GD&TĐ) – Ông Nguyễn Hiệp Thống – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thay bằng theo dõi trên Đài truyền hình Hà Nội, học sinh thủ đô sẽ căn cứ vào bản tin thời tiết sáng trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam để nghỉ học khi trời giá rét.

Trẻ thủ đô đi học trong thời tiết giá rét. Ảnh: gdtd.vn
Trẻ thủ đô đi học trong thời tiết giá rét. Ảnh: gdtd.vn

Trước đó, tại công văn phòng chống rét cho học sinh ban hành ngày 5/1 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội có quy định: Sở GD&ĐT thống nhất với Đài Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào khoảng 6 giờ 30 phút hàng ngày.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hiệp Thống, đến nay, Đài Truyền hình Hà Nội chưa cập nhật được nhiệt độ khu vực ngoài trời tại thời điểm đầu giờ sáng hằng ngày, nên việc theo dõi sẽ dựa trên kênh VTV1.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 10độC trở xuống; HS THCS được nghỉ khi nhiệt độ từ 7độC trở xuống.

Được biết, trước đó, nhiều phụ huynh Hà Nội đã gặp “rắc rối” với cách thông báo nhiệt độ của đài truyền hình vì sự không thống nhất về nhiệt độ được thông báo giữa hai đài. Mặt khác, cách thông báo chung chung (ngày 10-1 là từ 8độC đến 13độC) khiến phụ huynh bối rối không biết nên căn cứ vào mức nhiệt độ thấp nhất hay cao nhất để quyết định việc cho con nghỉ học. Thực tế đó khiến không ít phục huynh đưa con “đội rét” đến trường rồi lại phải “đội rét” về.

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm