rssheader

26/11/2020

Hà Nội khuyến khích cha mẹ cho con học bơi trong dịp hè

Vân Anh - 21/05/2019, 18:32 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội khuyến khích cha mẹ cho con học bơi trong dịp hè

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2019 nhằm tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích, lành mạnh.

Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc quản lí, giáo dục học sinh trong dịp hè 2019. Thực hiện có hiệu quả Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số".

Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh. Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế phấn khởi khi học sinh bước vào năm học mới.

Cụ thể, Nhà trường chủ động phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tại địa phương xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kì nghỉ hè.

Triển khai tháng hàng động vì trẻ em năm 2019. Tổ chức diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề: "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em", tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, trình bày quan điểm, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Tuyên truyền cho học sinh về phòng chống ứng phó với thiên tai, tai nạn giao thông, xâm hại, bạo lực trẻ em, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, tác hại của việc sử dụng “bóng cười” và các chất gây nghiện núp bóng các vỏ bọc, hình thức như tem giấy, bùa lưỡi, trà sữa, bánh quy…

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường chủ động lắp “Bể bơi thông minh” để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh. Khuyến khích vận động cha mẹ cho học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp Hè.

Đồng thời, nhà trường cần tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức lựa chọn các nội dung khi sử dụng internet theo hướng lành mạnh. Mở cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi cho học sinh vào ôn tập, đọc sách báo, tài liệu, hoạt động giải trí, tập luyện…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm