rssheader

13/08/2020

Hà Nội: Công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã

02/07/2020, 06:28 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội: Công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã Hà Nội: Công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã

Ngày 1/7, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến Thành phố Hà Nội.

Nội dung của kế hoạch gồm: Phân chia địa bàn tuyển sinh; giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng trường; đối tượng tuyển sinh, độ tuổi tuyển sinh; quy định về số học sinh/lớp, số lớp của từng trường; quy định về hồ sơ tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

Trong đó, việc phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã được tính toán bảo đảm phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của từng trường và bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh.

Cha mẹ học sinh có thể tìm hiểu về kế hoạch của từng  để tra cứu các thông tin liên quan đến quy định tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của từng trường học ở địa bàn Hà Nội, từ đó biết được con em mình được phân tuyến tuyển sinh vào trường nào.

Năm học 2020-2021, thành phố Hà Nội vẫn sử dụng phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định để tuyển sinh vào các lớp đầu cấp. Riêng những trường trung học cơ sở được UBND thành phố công nhận là trường chất lượng cao có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh là xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với việc tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường công lập vẫn tuyển sinh lớp 1, lớp 6 theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS phải cấp mã số tuyển sinh (kèm theo mật khẩu) cho cha mẹ học sinh trước ngày 1/7. Lớp 1 tuyển sinh từ ngày 1/8 đến hết 3/8. Trẻ 5 tuổi tuyển vào các trường mầm non từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8. Tuyển lớp 6 từ ngày 7/8 đến hết ngày 9/8.

Các trường tuyển trực tiếp từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8. Riêng các trường ngoài công lập có thể tuyển sinh ngay sau khi năm học 2019 - 2020 kết thúc, nhưng không vượt quá ngày 15/8.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường thực hiện tuyển sinh vẫn phải chú ý các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, hạn chế tập trung đông người. Vì thế hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến được khuyến khích.

Chi tiết các kế hoạch tuyển sinh:

Hoàn Kiếm

Nam Từ Liêm

Mỹ Đức

Ba Đình

Bắc Từ Liêm

Phú Xuyên

Đống Đa

Sơn Tây

Phúc Thọ

Hai Bà Trưng

Ba Vì

Quốc Oai

Tây Hồ

Chương Mỹ

Sóc Sơn

Thanh Xuân

Đan Phượng

Thanh Oai

Hoàng Mai

Đông Anh

Thanh Trì

Long Biên

Gia Lâm

Thạch Thất

Cầu Giấy

Hoài Đức

Thường Tín

Hà Đông

Mê Linh

Ứng Hòa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm