rssheader

23/10/2020

Hà Nội: Chú trọng ổn định trật tự dạy và học

Vân Anh - 08/09/2019, 07:12 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/ Internet. Ảnh minh họa/ Internet.

Tại hội nghị giao ban công tác tháng 8/2019 các trường công lập trực thuộc, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết:  

Trong tháng 9/2019, các trường cần quan tâm tổ chức dạy học, đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt chú ý đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Hiệu trưởng các trường cùng tập thể lãnh đạo nhà trường, các tổ chuyên môn chỉ ra những tồn tại, yếu kém để tìm ra giải pháp hữu hiệu giải quyết, trong đó quan tâm đến học sinh yếu kém, dạy đạo đức kỹ năng sống cho các em, phối hợp tốt với gia đình trong việc giáo dục các em.

Các trường cần tổ chức hội nghị công chức, viên chức đầu năm học một cách bài bản kỹ lưỡng để mọi người được góp ý kiến xây dựng nhà trường, đảm bảo quy chế dân chủ nội bộ, từ đó mọi người có ý thức chấp hành.

Đặc biệt, cần tập trung quyết toán năm 2018 và xây dựng dự toán chống xuống cấp, dự toán xây dựng cơ bản cho các nhà trường năm 2019- 2020. Khắc phục những tồn tại của công tác quyết toán năm 2018.

Trong tháng 9, các trường triển khai tháng an toàn giao thông và công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Lưu ý không thực hiện một cách hình thức mà cần có các hoạt động thiết thực, gắn với Đoàn thanh niên và các cá nhân học sinh. Đồng thời, có các giải pháp giảm ách tắc giao thông ở cổng trường.

Sắp tới, Sở sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra hoạt động giáo dục của các nhà trường trên địa bàn thành phố. Kiểm tra cụ thể, chi tiết, tìm ra những tồn tại, giúp các trường khắc phục. Đồng thời, Sở sẽ tăng cường cập nhật thông tin, phản hồi của xã hội về tình hình giáo dục của Hà Nội tới từng hiệu trưởng.

Còn tại hội nghị giao ban tháng 8 của UBND TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm việc công bố, công khai nguồn gốc xuất xứ, đơn vị cung cấp thực phẩm tại các trường học và mời đại diện phụ huynh tham gia giám sát, theo dõi.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp với Sở GD&ĐT cùng UBND các quận huyện thị xã, Bảo hiểm xã hội TP kiểm tra, báo cáo TP chỉ đạo xử lí dứt điểm các vướng mắc liên quan trong việc tuyển dụng giáo viên hợp đồng lao động giảng dạy tại các trường công lập trên địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm