rssheader

26/10/2020

Giáo dục thế hệ học sinh biết sống vì cộng đồng

14/08/2019, 08:36 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị

Năm học 2018 – 2019, toàn ngành GD&ĐT đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, phù hợp với thực tế địa phương. Đạt được những kết quả nổi bật trong việc sắp xếp các cơ sở GD, nâng cao chất lượng đội ngũ, giáo viên và cán bộ quản lý GD các cấp; tăng cường các điều kiện đảm bảo triển khai, thực hiện chương trình GD mầm non.

Đến nay 100% cơ sở GD phổ thông công lập tổ chức dạy và học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý, công tác hội nhập quốc tế được phối hợp, thực hiện với các đối tác. Với những giải pháp hiệu quả, đã góp phần nâng chất lượng GD các ngành học, cấp học. Năm học 2018 – 2019, Sở GD&ĐT Đồng Tháp vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Trong năm học mới, toàn ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, đề án nâng cao chất lượng GD, khắc phục những hạn chế tồn tại của ngành, xây dựng môi trường GD lành mạnh. Đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phân cấp quản lý, quan tâm phát triển nguồn nhân lực...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Hoan ghi nhận những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT, đồng thời gửi gắm thông điệp: Năm học mới, ngành GD cần có những thay đổi, xây dựng một đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhiệt huyết, tận tâm thực hiện sứ mệnh GD. Kích thích sự sáng tạo, tinh thần hợp tác, đoàn kết, chia sẻ lẫn nhau, mang đến những cảm xúc tích cực, tạo động lực trong công việc.

Sau 1 năm học, cần đánh giá lại giá trị công việc. Hướng đến mục tiêu GD thế hệ trẻ có sự tự tin, thái độ sống tích cực, đảm bảo sức khỏe, học để biết, học để làm, học để chứng tỏ mình, học để sống cùng nhau. GD một thế hệ HS có những thay đổi về ý thức từ những việc nhỏ, biết sống vì cộng đồng…

Theo baodongthap.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm