rssheader

18/01/2021

Giáo dục Đà Nẵng nâng cao tinh thần cảnh giác với Covid-19

Hà Nguyên - 03/12/2020, 18:12 GMT+07 | Giáo dục

Cô Lê Thị Nga – Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Đức Trí (quận Hải Châu) chia sẻ: “Thực sự rất lo lắng khi có thông tin về ca bệnh nhiễm Covid – 19 xuất hiện ở TPHCM. Tuy nhiên, qua hai lần dịch, nhất là đợt dịch bệnh bùng phát ở Đà Nẵng thì phụ huynh rất chủ động trong việc phối hợp với nhà trường thực hiện các khâu phòng, chống dịch. Sáng 3/12, rất nhiều HS đã chủ động đeo khẩu trang trong giờ học. Các em cũng chuẩn bị cả chai sát khuẩn cá nhân để sử dụng”.

Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu cho biết, các trường học được hướng dẫn rà soát lại các chủ điểm tổ chức hoạt động chưa cần thiết thì tạm thời không tổ chức. Riêng với tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, nhà trường vẫn có thể tổ chức và hướng dẫn HS đeo khẩu trang.

Ngoài ra, phòng GD&ĐT Sơn Trà đã lên kế hoạch kiểm tra thực tế triển khai các khâu phòng – chống dịch tại các trường học trong tuần tới. Ông Võ Trung Minh – Trưởng phòng GD&ĐT Sơn Trà cho biết: “Điều thuận lợi là phụ huynh, CB, GV không có tâm lý chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh. Các trường học đều cung cấp đủ dung dịch nước rửa tay khử khuẩn, xà phòng… để bảo đảm HS được vệ sinh tay thường xuyên. Một số trường học đã trang bị máy rửa tay tự động đặt tại các điểm đông người như cổng trường, phòng họp…”.

Khẩu trang đã được HS, SV đeo thường xuyên khi tham gia các hoạt động học tập.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị, trường học nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND thành phố và Sở GD&ĐT về phòng, chống Covid-19. Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở cho biết: “Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng, chống Covid-19 với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng các chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Chúng tôi yêu cầu các trường bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn…, thông điệp 5K và các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19 do Bộ GD&ĐT phát hành".

Trước đó, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có 11 trường hợp tại Đà Nẵng đang được cách ly y tế vì có liên quan đến ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở TPHCM. Cụ thể Đà Nẵng có 10 trường hợp F2 được cách ly y tế tại nhà và 1 trường hợp là F1 được cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê. Tất cả đều có liên quan đến ca bệnh 1347, giáo viên tại một trung tâm tiếng Anh ở TPHCM. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày, được tính từ 30/11 đến 13/12 và có thể gia hạn thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm