rssheader

20/10/2020

Gấp rút chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia

Hà An - 14/05/2019, 15:10 GMT+07 | Giáo dục
Các trường THPT đang tích cực ôn luyện cho học sinh cuối cấp Các trường THPT đang tích cực ôn luyện cho học sinh cuối cấp

Tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ của các thí sinh là 34.068 nguyện vọng/7.476 thí sinh; bình quân 1 thí sinh đăng ký 4,56 nguyện vọng; thí sinh có số nguyện vọng đăng ký cao nhất là 24 nguyện vọng.

Nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận trong thi cử, Vĩnh Phúc cho lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động bên trong phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi; hệ thống camera giám sát tại các phòng chấm thi đảm bảo hoạt động 24 giờ/ngày. Số lượng, vị trí camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ hoạt động trong phòng. Camera không kết nối Internet, phải có bộ lưu điện dự phòng, đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện lưới; dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày. Việc chấm bài thi trắc nghiệm do các trường ĐH, CĐ phụ trách và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo thi quốc gia.

Đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương hoàn thiện phương án tổ chức cụm thi trên địa bàn tỉnh; bố trí, lựa chọn các điểm thi phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. Sở GD&ĐT cũng có kế hoạch phối hợp với các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi trong các trường hợp thiên tai, bão lũ xảy ra (đặc biệt các điểm thi gần vùng núi trong trường hợp xảy ra các trận mưa lớn như: Tam Đảo, Sông Lô, Lập Thạch…). Sở cũng cho rà soát nội dung, chương trình để kịp thời điều chỉnh phù hợp với thời gian diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Việc hướng dẫn học sinh ôn tập, bồi dưỡng, trang bị kiến thức phù hợp với từng đối tượng học sinh, đảm bảo thiết thực, hiệu quả cũng được đẩy mạnh. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về quy chế chuyên môn và kiểm tra đánh giá; làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho học sinh trong việc đăng ký các bài thi phù hợp với năng lực và mục đích thi để các em chủ động, sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi. Cùng với đó là việc tập huấn, trang bị tốt cho cán bộ coi thi về nghiệp vụ, kiến thức khi làm thi với tinh thần, thái độ: Tự tin, nghiêm túc, trung thực, khách quan, hòa nhã, đúng quy chế.

Phó Giám đốc Nguyễn Đức Trọng cũng đặc biệt lưu ý các nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi, giúp đỡ các thí sinh khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, không để thí sinh nào phải bỏ thi do điều kiện khó khăn về kinh tế hay đi lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm