rssheader

26/11/2020

Động viên thí sinh có thành tích đặc biệt xét tuyển thẳng

Bá Hải - 29/07/2019, 05:39 GMT+07 | Giáo dục
GS.TS Nguyễn Văn Minh tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thuận Hưng và gia đình. Ảnh:Việt Hà GS.TS Nguyễn Văn Minh tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thuận Hưng và gia đình. Ảnh:Việt Hà

GS.TS Nguyễn Văn Minh cùng đại diện các phòng ban chức năng của Trường đến thăm và chúc mừng gia đình các em: Nguyễn Thuận Hưng, Phạm Quốc Việt và Trần Phương Thảo; Cả ba học sinh này đều học cùng lớp chuyên Toán Trường THPT chuyên Trần Phú và cùng có nguyện vọng đăng kí xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Các em đều thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của trường và đã xác nhận nhập học, trong đó có em có thành tích đặc biệt. Cụ thể: em Nguyễn Thuận Hưng đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2019; em Phạm Quốc Việt và Trần Phương Thảo đều đoạt giải Ba môn Toán trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa năm 2019.

 GS.TS Nguyễn Văn Minh động viên, khích lệ em Trần Phương Thảo đã đạt giải Ba kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2019 và xác nhận nhập học theo diện xét tuyển thẳng vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Việt Hà

Tại các gia đình, GS.TS Nguyễn Văn Minh đã tặng hoa và phần thưởng cho các em học sinh, đã xác nhận nhập học của trường trong khóa học mới. Đồng thời cảm ơn các phụ huynh đã hướng nghiệp cho các em vào trường sư phạm.

GS.TS Nguyễn Văn Minh đánh giá các em là những tân sinh viên có tương lai, nhà trường trân trọng thành tích của các em, đồng thời sẽ dành những điều kiện tốt nhất để các em yên tâm học tập và nghiên cứu.

Đối với Nguyễn Thuận Hưng, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, sẽ được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đặc cách vào lớp chất lượng cao của Khoa Sư phạm Toán học. Đồng thời sẽ có chương trình đào tạo riêng để em học tập nghiên cứu trong nước và quốc tế nhằm phát triển tài năng Toán học.

 GS.TS Nguyễn Văn Minh động viên, khích lệ em Phạm Quốc Việt, đạt giải Ba kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2019 và đã xác nhận nhập học theo diện xét tuyển thẳng vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Việt Hà

Tại các gia đình đoàn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đến thăm, các phụ huynh đã bày tỏ tinh thần tôn sư trọng đạo, cảm ơn GS.TS Nguyễn Văn Minh cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường đã về tận quê để động viên, khuyến khích các tân sinh viên. Nguyện vọng của các phụ huynh đều hướng cho các em theo nghề giáo.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, bố của Nguyễn Thuận Hưng bày tỏ nguyện vọng gửi gắm các thầy, cô giáo của Trường ĐH Sư phạm dìu dắt, giáo dục Hưng trước tiên là thành người có đạo đức và có ý chí vươn lên trên con đường học vấn. Đồng thời cho biết mặc dù em có thành tích xuất sắc về Toán nhưng gia đình trước sau động viên, và hướng nghiệp cho em theo nghề giáo để trở thành một nhà giáo giỏi trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm