rssheader

23/09/2021

Đồng Tháp rà soát học sinh lớp 6 chưa đọc, viết thông thạo

Quốc Ngữ - 08/04/2021, 20:27 GMT+07 | Giáo dục
Trường THCS-THPT Tân Mỹ, nơi có HS lớp 6 chưa đọc, viết thông thạo. Trường THCS-THPT Tân Mỹ, nơi có HS lớp 6 chưa đọc, viết thông thạo.

Trước đó, có thông tin một số học sinh Trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không. Có em đọc, viết còn sai, không thể đọc liền câu mà phải đánh vần từng chữ. Riêng chính tả các em viết sai nhiều… Có em bỏ học vì mặc cảm không theo kịp bài…

Ông Lý Bảo Việt, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình cho biết: Sự việc các em học sinh lớp 6 Trường THCS - THPT Tân Mỹ chưa đọc thông viết thạo được Phòng GD&ĐT nắm bắt sáng 8/4.

Phòng đã chỉ đạo và kết hợp với Trường THCS - THPT Tân Mỹ tìm hiểu sự việc, nắm tình hình, động viên các em học sinh. Em nào gặp khó khăn, vướng mắc gì thì hỗ trợ, giúp đỡ. Đặc biệt là cử giáo viên hỗ trợ, dạy kèm để các em theo kịp bạn bè.

Riêng trường hợp 2 học sinh đã bỏ học, nhà trường cùng địa phương kết hợp đi đến vận động các em nhưng vẫn chưa đi học lại. Còn lại 4 em chưa đọc thông viết thạo nhà trường khẩn trương tìm nguyên nhân, động viên, giúp đỡ.

Ông Việt thông tin thêm, đa số các em rơi vào trường hợp chưa đọc thông viết thạo có gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Việt, Phòng GD&ĐT cùng các trường trên địa bàn huyện rà soát lại việc dạy, học, kiểm tra, đánh giá học sinh. Đặc biệt là chấn chỉnh công tác xét lên lớp đối với học sinh, phải đảm bảo kiến thức, kỹ năng và kiên quyết không xét lên lớp nếu không đạt…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm