rssheader

21/10/2020

Đồng Tháp: Chủ động chuẩn bị sách giáo khoa năm học 2019 - 2020

B.Q.Khiêm - 09/04/2019, 10:19 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Nguồn: internet Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo thông báo rộng rãi các loại SGK cần cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sử dụng để học tập trong năm học 2019 - 2020 (Chỉ thông báo các loại SGK theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT); Thông báo rộng rãi chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chấm dứt thực hiện Tài liệu Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục và Mô hình trường học mới (VNEN) để học sinh và cha mẹ các em biết, không mua sách của các chương trình, mô hình này.

Đồng thời, chỉ đạo tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường phát động phong trào tặng SGK đã học nhưng còn sử dụng được cho các bạn lớp dưới với các yêu cầu: Phong trào tặng SGK đã học nhưng còn sử dụng được cho các bạn lớp dưới được phát động trên tinh thần tự nguyện, không giao chỉ tiêu, không tính kết quả để xét thi đua.

Khi tiếp nhận SGK do học sinh tặng, các trường phải tổ chức phân loại, sắp xếp thành bộ theo danh mục của từng lớp trước khi tặng lại cho học sinh có nhu cầu; Tổ chức trao tặng SGK cho học sinh có nhu cầu vào cuối năm học, trước khi các em nghỉ hè bằng hình thức phù hợp với thực tế của nhà trường. Đối với nhà trường, sẽ kiểm kê SGK còn trong kho thư viện, phân loại và cấp phát cho học sinh có nhu cầu.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đề nghị Công ty cổ phần Sách - Thiết bị Đồng Tháp phát hành văn bản thông báo về giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 về các Phòng GD&ĐT, các trường THPT để các đơn vị biết, thông báo cho học sinh và cha mẹ học sinh. Chủ động liên hệ với các Phòng GD&ĐT, các trường THPT để thống nhất phương án phối hợp bán SGK cho học sinh vào thời điểm phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ các em mua SGK.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm