rssheader

29/10/2020

Đồng Nai: Chuẩn bị tăng tốc ôn thi THPT quốc gia

Khánh Linh - 18/04/2019, 07:19 GMT+07 | Giáo dục
HS lớp 12 Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng (TP Biên Hòa) trong giờ học. Ảnh: T.G HS lớp 12 Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng (TP Biên Hòa) trong giờ học. Ảnh: T.G

Tập trung tốt cho đợt kiểm tra học kỳ II

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức diễn ra. Ngay từ khi bắt đầu học kỳ II, HS khối 12 ở Đồng Nai đã bắt đầu tập trung nhiều hơn cho việc ôn thi. Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, hầu hết các em đều đi học thêm, luyện thi thêm bên ngoài nhà trường. Những môn được chọn để học thêm thường là những môn thi thuộc bài thi tự chọn hoặc những môn thuộc tổ hợp xét tuyển đại học mà các em sẽ chọn thi.

Tuy nhiên, theo các thí sinh, đây chưa phải là giai đoạn tăng tốc cho kỳ thi. Bởi trước mắt, các em vẫn còn một kỳ thi quan trọng nữa, đó là thi kiểm tra học kỳ II. Mặc dù theo cách xét tốt nghiệp THPT năm nay, kết quả học tập lớp 12 chỉ chiếm 30% tổng điểm xét tốt nghiệp nhưng điểm số của lớp 12 vẫn cần được chú trọng. Ngày 24/4, HS khối 12 tại Đồng Nai thi học kỳ II. Sở GD&ĐT Đồng Nai ra đề thi chung cho các môn thi THPT quốc gia. Học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên -giáo dục nghề nghiệp thi chung môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh với học sinh khối THPT.

Về việc ôn thi THPT quốc gia, thầy Nguyễn Hữu Năng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thanh Bình cho biết, sau khi kết thúc học kỳ II, nhà trường sẽ tổ chức họp PHHS để thống nhất kế hoạch ôn tập cho HS. Dự kiến, thời gian ôn tập sẽ bắt đầu từ ngày 15/5 và kéo dài trong 5 tuần. Năm ngoái, gần 100% HS đăng ký ôn tập tại trường. Số lượng này sẽ được duy trì trong năm nay với hơn 440 HS. Không chỉ trường Thanh Bình, hầu hết các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều tổ chức ôn tập cho HS đến gần sát ngày thi nhằm đảm bảo kết quả thi cao nhất.

Sẽ ôn tập trung đến gần ngày thi THPT quốc gia

Thầy Phan Duy Khánh, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (huyện Cẩm Mỹ) cho biết: “Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019, từ khi thi học kỳ I đến sau Tết nhà trường đã tổ chức định hướng cho HS về việc lựa chọn ngành nghề sao cho các em lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của cá nhân. Chúng tôi cũng giới thiệu một số ngành nghề đang có nhu cầu lao động lớn hiện nay, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng thợ nghề bậc cao để các em cân nhắc lựa chọn”.

Từ ngày 1/4, Trường THPT Võ Trường Toản tiến hành hướng dẫn HS kỹ thuật điền những thông tin vào phiếu ĐKDT, ĐKXT. Song song đó, nhà trường tiếp tục tuyên truyền rộng rãi để HS chọn bài thi tự chọn sao cho phù hợp với năng lực học tập, để vừa bảo đảm kết quả đỗ tốt nghiệp, vừa tạo cơ hội cho các em có thể học tiếp lên ĐH, CĐ.

Đối với việc thu nhận hồ sơ ĐKDT, nhà trường đã lập kế hoạch cụ thể. Theo đó, sau khi HS điền phiếu đăng ký, giáo viên chủ nhiệm sẽ kiểm tra thông tin lần 1. Sau đó bộ phận văn phòng kiểm tra lần 2 và thực hiện kiểm tra chéo. Cuối cùng, những hồ sơ này sẽ được phát lại cho HS để các em rà soát thông tin lần cuối cùng. Khi đã chắc chắn hồ sơ không có sai sót, trường mới chốt thông tin để báo cáo về sở GD&ĐT.

Cũng như Trường THPT Võ Trường Toản, Trường THPT Thanh Bình (huyện Tân Phú) cũng đã thực hiện kỹ công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho HS khối 12. Lực lượng tư vấn là GVCN, Ban Giám hiệu, đồng thời trường cũng tạo điều kiện cho các trường ĐH, CĐ về tư vấn trực tiếp cho HS. Đầu học kỳ II, nhà trường cho HS đăng ký tổ hợp thi tự chọn lần 1. Trong quá trình làm phiếu ĐKDT, các em có thể đăng ký lại và chốt trước khi hoàn tất hồ sơ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm