rssheader

29/07/2021

ĐH Quy Nhơn: 3 ngành học được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo

05/07/2020, 19:18 GMT+07 | Giáo dục
ĐH Quy Nhơn: 3 ngành học được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn thông tin trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, từ một trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Quy Nhơn đã trở thành những cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực và có uy tín chất lượng hàng đầu khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hiện trường đang đào tạo 46 chương trình đào tạo trình độ đại học với quy mô hơn 12.000 sinh viên chính quy và gần 5.000 sinh viên không chính quy; 21 chương trình đào tại trình độ thạc sĩ và 3 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ với quy mô trên 1.000 học sinh, nghiên cứu sinh.

Theo PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, tháng 12/2019, chương trình đào tạo các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Kỹ thuật Điện đã được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Đà Nẵng đánh giá ngoài. Sau thời gian đánh giá nghiêm túc, khách quan và được thẩm định chặt chẽ, chuyên nghiệp theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, 3 ngành đào tạo đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Đà Nẵng công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Chương trình đào tạo gồm: Kỹ thuật điện, Sư phạm Hóa học và Sư phạm Toán học – Trường ĐH Quy Nhơn được Trung tâm kiểm định giáo dục ĐH Đà Nẵng trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ khẳng định, kết quả kiểm định đã khẳng định chất lượng giáo dục, vị thế và uy tín của Trường ĐH Quy Nhơn, thể hiện sự cam kết của trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế; làm cơ sở bảo chứng cho người học lựa chọn học tập và nghiên cứu, tăng niềm tin cho các đối tác và đặc biệt nhà tuyển dụng lao động yên tâm tuyển chọn nhân lực

PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ cho rằng, kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là bước khởi đầu, không phải là đích đến cuối cùng bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục. Chính vì thế, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục thực hiện những khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục nhằm duy trì và phát triển các điều kiện đảm bảo chất lượng, phấn đấu xây dựng trường ĐH Quy Nhơn trở thành một trường học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng có uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á...

Phát biểu tại buổi trao Giấy chứng nhận, PGS.TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm kiểm định giáo dục ĐH Đà Nẵng cho hay, năm 2017  Trung tâm kiểm định giáo dục ĐH Đà Nẵng  đã tổ chức đánh giá ngoài và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đối với Trường ĐH Quy Nhơn theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT ban hành với 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí. Trường ĐH Quy Nhơn cũng là trường ĐH đầu tiên được Trung tâm triển khai đánh giá thẩm định và công nhận kiểm định giáo dục.

“Trải qua quá trình thẩm định, tự đánh giá, tổ chức khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức theo quy định của Bộ GD&ĐT, tháng 5/2020 Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định giáo dục ĐH Đà Nẵng đã thẩm định thông qua kết quả đánh giá chất lượng đào tạo đối với ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Kỹ thuật Điện. Các ngành này đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và được Trung tâm ban hành quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo vào ngày 2/7/2020”, PGS.TS Nguyễn Quang Giao nói.

PGS.TS Nguyễn Quang Giao cho rằng, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mà ĐH Quy Nhơn nhận được là sự khởi đầu để trường và các khoa giữ vững chất lượng, có những bước đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm