rssheader

21/01/2021

ĐH Đà Nẵng khai mạc đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Hà Nguyên - 09/10/2018, 16:58 GMT+07 | Giáo dục
Đại diện Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Sư phạm tặng hoa và kỷ niệm chương cho đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA lần thứ 122 Đại diện Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Sư phạm tặng hoa và kỷ niệm chương cho đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA lần thứ 122

Bốn CTĐT được đánh giá ngoài lần này gồm CTĐT ngành Kinh tế Xây dựng, Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông của trường ĐH Bách khoa và CTĐT ngành Vật lý của trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng.

Đoàn đánh giá AUN - QA lần thứ 122 do PGS.TS Nantana Gajaseni– Chủ tịch Hội đồng AUN-QA làm trưởng đoàn.

Trong đợt đánh giá này, đoàn đánh giá AUN-QA sẽ thực hiện các nội dung như: rà soát toàn văn báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; phỏng vấn Trưởng, Phó Khoa, đại diện Hội đồng khoa học Khoa, Trưởng Bộ môn; phỏng vấn giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; khảo sát thực địa và kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu, phòng thí nghiệm,…

ĐH Đà Nẵng đã làm hồ sơ xin gia nhập và được AUN-QA chấp nhận là thành viên liên kết (associate member) của tổ chức này kể từ tháng 8/2014. Các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của AUN-QA là công cụ rất tốt giúp cho ĐH Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục ĐH thành viên không ngừng rà soát, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT.

Vào năm 2016, có 2 CTĐT của ĐH Đà Nẵng đã được AUN-QA đánh giá ngoài thành công và năm 2018 đã có thêm 4 CTĐT được đánh giá ngoài AUN-QA thành công đều của trường ĐH Bách khoa. Sau trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Sư phạm đã tham gia đánh giá ngoài CTĐT Vật lý bởi AUN-QA.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm