rssheader

06/05/2021

Đẩy mạnh công tác xã hội trong trường học và hoạt động tư vấn, hỗ trợ HS

Quốc Ngữ - 25/07/2019, 10:27 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh hội thảo, tập huấn Quang cảnh hội thảo, tập huấn

Đến dự hội thảo, tập huấn có ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT); các đại biểu thuộc Sở GD&ĐT 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam; đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Hội thảo, tập huấn lần này nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  hiểu về công tác xã hội trường học và xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai các nhà trường tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, giảm áp lực cho giáo viên, tăng cường nguồn lực xã hội đối với các hoạt động công tác xã hội trường học.

Tìm hiểu về Giáo dục khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp trong các nhà trường và phương pháp chỉ đạo triển khai thực hiện từ cấp tỉnh đến các cơ sở giáo dục.

Ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS, SV (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc 

Ông An Việt cho biết, qua hội thảo, tập huấn lần này, Bộ GD&ĐT tổ chức với mong muốn trao đổi, thảo luận với các đại biểu về việc triển khai thực hiện các nội dung của Thông tư 33/2018 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn công tác xã hội trong trường học.

Hướng tới việc thực hiện có hiệu quả, với nguồn lực hạn chế trong thời điểm hiện nay về cả con người và tài chính. Cùng nhau trao đổi, thảo luận nêu ra những vấn đề khó khăn vướng mắc của địa phương, của cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện để các chuyên gia có thể đề xuất các giải pháp hỗ trợ sao cho hiệu quả và phù hợp với đặc điểm của địa phương.

Đại biểu đến từ 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam tham dự hội thảo, tập huấn

Đặc biệt, hội thảo còn có các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh khởi nghiệp với sự tham gia của các đại biểu: Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT); CEO Đỗ Mạnh Hùng (NOVAEDU); CEO Đoàn Bích Ngọc (JA Vietnam); Teach for Việt Nam…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm