rssheader

19/09/2021

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Thành Tâm - 11/04/2021, 20:23 GMT+07 | Giáo dục
Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa tặng Cờ cho các đơn vị xuất sắc của Hội thi Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa tặng Cờ cho các đơn vị xuất sắc của Hội thi

Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD-ĐT; đại diện 15 phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh của Hội thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa trao giải Nhất cho các thí sinh

Hội thi lần này đã thu hút 452 thầy cô giáo đến từ các trường THCS của 15 huyện, thị xã, thành phố tham gia dự thi ở 14 môn, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Mỹ thuật, Âm nhạc, tiếng Anh, Thể dục và Tin học.

Đây là hoạt động chuyên môn định kỳ 4 năm một lần, do Sở GD&ĐT tổ chức. Mục đích Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh. Từ đó,  tạo động lực để giáo viên phấn đấu, thể hiện năng lực chuyên môn, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đồng thời, tạo cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm với đồng chí, đồng nghiệp.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa tặng Giấy khen cho các thí sinh xuất sắc của Hội thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa nhấn mạnh: “Lãnh đạo Sở GD&ĐT mong muốn các thầy, cô giáo sau Hội thi trở về đơn vị tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Thành công của các thầy cô hôm nay sẽ tiếp tục được khẳng định, lan tỏa và nhân rộng trong tập thể sư phạm của nhà trường và của toàn ngành. Đề nghị các phòng GD&ĐT, các đơn vị và nhà trường kịp thời động viên, tuyên dương đối với giáo viên dự thi lần này và tiếp tục tăng cường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, khuyến khích giáo viên nâng cao năng lực, kĩ năng, tâm thế, phong cách và tạo mọi điều kiện tốt nhất để giáo viên thực hiện có hiệu quả đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022.

Đánh giá về Hội thi, bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng GD trung học - GDTX (Sở GD&ĐT), thành viên Ban tổ chức cho biết, đây là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” ở các nhà trường và đã trải qua cuộc thi cấp trường, cấp huyện. Chính vì vậy, khi đến với Hội thi, hầu hết các thầy cô đều thể hiện được những phẩm chất, năng lực tốt nhất trong dạy học của mình. Nhiều thầy cô có phong thái đĩnh đạc, phương pháp dạy học hiện đại, kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật, phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực người học.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã công nhận 373/452 giáo viên THCS đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021; khen thưởng 79 giáo viên đạt thành tích xuất sắc, gồm: 14 giải Nhất, 24 giải Nhì và 41 giải Ba. Ban tổ chức cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột; giải Nhì cho phòng GD&ĐT huyện Ea Kar và huyện Cư Kuin; giải Ba cho phòng GD&ĐT huyện Krông Ana, Krông Pắc và Ea Súp.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm