rssheader

21/10/2020

Công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường

Lập Phương - 27/03/2019, 16:11 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó có yêu cầu các đơn vị thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

Chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiện, không có bạo lực học đường.

Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, giám sát nội bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật việc ra vào trường học.

Thực hiện kế hoạch an toàn giao thông (ATGT) năm 2019 chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT; thường xuyên dành 3-5 phút hàng ngày các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nội dung tập trung vào các lỗi vi phạm thường gặp, nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Hiệu trưởng nhà trường chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát các phương tiện đưa đón, học sinh đi học bảo đảm an toàn cho học sinh nhà trường, báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp giải quyết khi vượt quá thẩm quyền.

Nghiêm cấm việc điều khiển, dừng đỗ trái phép các phương tiện giao thông trong khuôn viên trường học, trong giờ học, giờ sinh hoạt và vui chơi của học sinh, cán bộ giáo viên trong khuôn viên nhà trường.

Phối hợp với công an các cấp xử lý cán bộ giáo viên và học sinh vi phạm luật khi tham gia giao thông, gửi kết quả xử lý của nhà trường về Sở GD&ĐT theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm