rssheader

29/11/2020

Công bố Quyết định công nhận Hội đồng Học viện Quản lý Giáo dục 

Minh Phong - 22/10/2020, 11:44 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao Quyết định cho các thành viên Hội đồng trường của Học viện Quản lý giáo dục. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao Quyết định cho các thành viên Hội đồng trường của Học viện Quản lý giáo dục.

Theo đó, Hội đồng trường Học viện Quản lý Giáo dục gồm 23 đồng chí, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng được công nhận là Chủ tịch, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Gửi lời chúc mừng đến tập thể Học viện nói chung và các cá nhân được công nhận là thành viên Hội đồng trường, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật này - có nhiều điểm mới, trong đó có cơ chế tự chủ đại học và thiết chế Hội đồng trường.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực tích cực của Học viện trong triển khai thực hiện Luật số 34 và tiến hành thành lập Hội đồng trường, Thứ trưởng nhấn mạnh, theo Luật số 34 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, Hội đồng trường có vai trò quan trọng. Vì thế  trong những công việc tiếp theo, Hội đồng trường cần tập trung cao độ để tiếp tục xây dựng và phát triển Học viện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới quản trị nhà trường, hoàn tiện cơ chế tự chủ.

Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Hội đồng trường và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường cần quan tâm đến một số nhiệm vụ trọng tâm như: Sớm ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở và các quy định khác để phù hợp với Luật số 34, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP cũng như các quy định của pháp luật có liên quan.

GS.TS Phạm Quang Trung

Ngoài ra, cần rà soát, điều chỉnh quyết định ban hành về chất lượng, kế hoạch phát triển hằng năm của Học viện. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của Hội đồng trường và tuân thủ Quy chế dân chủ của Học viện.

Thứ trưởng đề nghị, Hội đồng trường và Ban giám đốc cần có chiến lược, phân rõ vai trò, chức năng để công việc thực hiện được thuận lợi. Tập thể các thầy, cô giáo ủng hộ để Hội đồng trường thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình.

Thứ trưởng tin tưởng, với truyền thống phát triển và cơ chế tự chủ, Học viện sẽ kế thừa và phát huy, để ngày càng phát triển toàn diện hơn, thu được nhiều thành tích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện cho hay, năm 2019, lần đầu tiên Học viện xây dựng, hình thành Hội đồng trường và bầu PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng là Chủ tịch. Sau khi có Luật số 34 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, theo chỉ đạo của cấp trên, Học viện đã kiện toàn theo đúng quy định.

Việc công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường là một trong những việc quan trọng. Hội đồng trường ngày càng được giao nhiệm vụ quan trọng và là cơ quan đại diện cho tập thể sư phạm của nhà trường, Học viện sẽ quyết tâm thực hiện vai trò, nhiệm vụ của Hội đồng trường trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng phát biểu tại lễ nhậm chức

Thay mặt các thành viên trong Hội đồng trường, bà Nguyễn Thị Thu Hằng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tập thể sư phạm Học viện Quản lý Giáo dục, đồng thời cho biết: Trong những năm qua, Học viện đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Mục tiêu đến năm 2030, Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực lãnh đạo và quản lý giáo dục, đạt các tiêu chuẩn cao về đào tạo, bồi dưỡng và chuyển giao tri thức ngang tầm với các quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Hội đồng trường không chỉ thực hiện chức năng quản trị các hoạt động trong Học viện mà còn đại diện cho tiếng nói của người học, tiếng nói của các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội trong việc quyết định phương hướng phát triển sử dụng nguồn lực phù hợp, hiệu quả.

“Nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường là một vinh dự, nhưng cũng là thách thức và trách nhiệm không nhỏ. Tôi xin hứa sẽ cùng với các thành viên trong Hội đồng học viện phát huy thế mạnh của cá nhân và tập thể, để Hội đồng hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Luật số 34” – PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm