rssheader

26/11/2020

Cô dạy trẻ kỹ năng sống khi có cháy, 3 trẻ mầm non bị bỏng

Giang Đông - 10/08/2019, 12:23 GMT+07 | Giáo dục
Một trẻ bị bỏng nặng đã được đưa lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị. Ảnh: Dân trí Một trẻ bị bỏng nặng đã được đưa lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị. Ảnh: Dân trí

Ông Trần Quang Tuyến - Trưởng Phòng GD&ĐT Duy Tiên thông tin: Vụ việc xảy ra vào 15 giờ 40 phút chiều ngày 9/8, giáo viên lớp lá (dành cho trẻ ở độ 4 - 5 tuổi) đang tổ chức dạy kỹ năng thoát hiểm cho khoảng hơn 20 trẻ thì xảy ra cháy nổ.

Nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT đã trực tiếp cử cán bộ phối hợp cùng với cán bộ, công an huyện Duy Tiên điều tra làm rõ sự việc. Các cán bộ đã tiến hành trích xuất camera tại lớp học và nghe các cô giáo tường trình vụ việc.

Theo ông Tuyến: Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc. Để dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm, biết kêu cứu khi có đám cháy, các cô ở đây đã dùng cồn đổ vào trong mâm, tạo đám cháy mô phỏng để trẻ nhận biết. Tuy nhiên, do lớp học ở tầng 2, cửa lớp học mở và trong lớp có gió thổi mạnh nên khi cô giáo châm lửa vào cồn, ngọn lửa bốc lên đã tạt vào các trẻ đứng cuối gió gần ngọn lửa.

 Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi thơ. Ảnh: Dân trí

2 cô giáo đứng lớp đã tiến hành dập lửa và sơ cứu cho 3 cháu bị bỏng; đồng thời đưa trẻ đến bệnh viện Phủ Lý cấp cứu và thông báo cho gia đình để cùng phối hợp chăm sóc trẻ. Tại đây, trong số 3 cháu bị bỏng, một cháu bị bỏng nặng, theo yêu cầu của gia đình, cháu được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Ông Tuyến cho biết thêm: Nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ được UBND huyện Duy Tiên cấp phép hoạt động mới 3 tháng nay. Nhóm trẻ này có 2 lớp gồm các độ tuổi từ 2 - 5 tuổi với khoảng hơn 20 trẻ.

Giờ học xảy ra cháy nổ là đang có hoạt động giáo dục, giảng dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non, dạy chuyên đề “Kỹ năng thoát hiểm cho trẻ mầm non khi có hỏa hoạn” với mục đích là để trẻ học cách nhận biết đám cháy, hỏa hoạn, cách thoát hiểm khi có hoản hoạn xảy ra, biết cách kêu cứu…

Giáo viên của Nhóm trẻ này cũng như 100% giáo viên đứng lớp mầm non của huyện đã được Phòng GD&ĐT mời cảnh sát PCCC tập huấn và cấp chứng chỉ.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT báo cáo Sở GD&ĐT để xin ý kiến chỉ đạo. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ - ông Trần Quang Tuyến cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm