rssheader

17/09/2021

Chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn, tiếng Việt toàn quốc lần thứ VII

Hà Nguyên - 23/02/2014, 10:03 GMT+07 | Giáo dục
BTC trao thưởng cho các thí sinh BTC trao thưởng cho các thí sinh

Đây là cuộc thi dành cho sinh viên Việt Nam đang theo học các khoa tiếng Hàn và du học sinh Hàn Quốc đang theo học tiếng Việt tại các trường đại học Việt Nam.

Các thí sinh dự thi hùng biện và trả lời ứng xử về các chủ đề kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc. SV Phan Thị Thùy Dung - Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) đạt giải đặc biệt dành cho thí sinh nói tiếng Hàn và SV Seo Min Young - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh đạt giải đặc biệt dành cho thí sinh nói tiếng Việt. 

Giải thưởng cuộc thi là học bổng toàn phần khóa học Cao học 2 năm tại ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc.

Được tổ chức từ năm 2007, bắt đầu từ sáng kiến của Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt - Hàn cùng với sự phối hợp tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cuộc thi nói tiếng Hàn, tiếng Việt thực sự trở thành một sân chơi bổ ích thu hút sự quan tâm của SV hai quốc gia. 

Ngoài việc thể hiện được năng lực ngôn ngữ, đây còn là một sự kiện văn hóa, là nơi giao lưu, kết nối tình hữu nghị Việt - Hàn. Trong 6 năm qua, cuộc thi luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo của các sinh viên Việt Nam đang theo học khoa tiếng Hàn, các trung tâm ngôn ngữ tại các trường Đại học cũng như của các bạn sinh viên Hàn Quốc đang học tập tại Việt Nam. 

Cuộc thi cũng nhằm tạo điều kiện cho các trường đại học, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, xã hội... lựa chọn ra nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của cả hai nước.

Năm 2014, “Cuộc thi nói tiếng Hàn, tiếng Việt toàn quốc lần thứ VII” lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp giữa Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng tổ chức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm