rssheader

22/06/2021

Cần Thơ: Học sinh, phụ huynh vui mừng hoàn thành kiểm tra học kỳ 2

Trường Tiến - 14/05/2021, 11:16 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều kiểm tra học kỳ 2 môn Tiếng Anh. Học sinh Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều kiểm tra học kỳ 2 môn Tiếng Anh.

Từ ngày 11 đến 14/5, các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP Cần Thơ đã hoàn thành công tác tổ chức kiểm tra học kỳ 2, năm học 2020-2021, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, học sinh.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Huỳnh Văn Tây, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Cái Răng cho biết: Sau khi rà soát, thống kê tỷ lệ học sinh quay trở lại trường học trên địa bàn quận., có 3 học sinh khối THCS và 2 học sinh khối Tiểu học vắng với lý do bệnh. Phòng cũng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với phụ huynh học sinh liên hệ y tế địa phương để khai báo y tế, đồng thời giao các đơn vị bố trí thời gian kiểm tra bổ sung cho các em, đảm bảo chương trình năm học.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, ngành Giáo dục Cần Thơ cho học sinh tạm nghỉ 1 ngày để rà soát các công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học. Hầu hết học sinh đã được thầy cô ôn lại bài nên có tâm lý thoải mái, tự tin khi bước vào kỳ thi cuối học kỳ 2.

Cô Lê Ngọc Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều chia sẻ: Theo kế hoạch của trường, kỳ thi cuối học kỳ 2 được tổ chức vào ngày 10/5. Nhưng do tình hình dịch bệnh, các em được nghỉ một ngày và trở lại thi vào ngày hôm sau (11/5). 

"Sau 3 ngày thi, hầu hết học sinh đã hoàn thành tốt bài thi của mình. Riêng 1 trường hợp  có biểu hiện ho, sốt nên nhà trường đã phối hợp với phụ huynh liên hệ y tế địa phương để khai báo y tế và bố trí kiểm tra bổ sung", cô Điệp cho biết.

Học sinh phấn khởi, lạc quan và tự tin làm bài kiểm tra.

Theo cô Phan Huỳnh Song Song, giáo viên chủ nhiệm lớp 5.1, Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều: Sau 3 ngày kiểm tra cuối học kỳ 2 (ngày 11 - 13/5), học sinh  rất vui và có tâm lý thoái mái. Mặc dù công tác tổ chức kiểm tra có phần gấp rút, nhưng học sinh đã hoàn thành tốt bài thi, không bị áp lực, phụ huynh khá đồng thuận.

Chị Trần Trung Y Thảo, phụ huynh học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, quận Ô Môn cho biết: "Trước thay đổi đột ngột về thời gian nghỉ học cũng như thời gian trở lại trường và một số thông tin trên mạng xã hội về diễn biến dịch bệnh, tôi cũng có phần lo lắng.

Tuy nhiên, nhận được những thông tin chính xác, cụ thể của giáo viên chủ nhiệm về thời gian ôn và lịch kiểm tra nên tôi cũng có sự chuẩn bị cho con. Tôi cũng rất ủng hộ với cách làm của nhà trường về việc tổ chức kỳ thi cuối năm đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, giáo viên...".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm