rssheader

30/11/2020

Cán bộ thanh tra, kiểm tra thi bày tỏ quyết tâm trước giờ "G"

08/08/2020, 14:52 GMT+07 | Giáo dục
Cán bộ thanh tra, kiểm tra thi bày tỏ quyết tâm trước giờ "G"

Được phân công làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Mai Sơn (Lục Yên, Yên Bái), PGS.TS Mai Văn Lưu - GĐ Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Trường Đại học Mở Hà Nội cho hay, đây là một điểm thi đóng trên địa bàn khó khăn của huyện.

Cơ sở vật chất của Trường còn hạn chế, thí sinh hầu hết là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. "Chính vì vậy, khi nhận nhiệm vụ tại đây, ngoài tinh thần trách nhiệm và tâm thế sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi đồng cảm với những khó khăn của các em học sinh nơi đây" - PGS.TS Mai Văn Lưu.

PGS.TS Mai Văn Lưu

Xác định rõ, vai trò, nhiệm vụ của cán bộ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020, TS Phạm Hùng Cường - Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Mở Hà Nội bộc bạch: "Tôi và các đồng nghiệp đã chuẩn bị tốt tâm thế cũng như nghiên cứu đầy đủ những quy định có liên quan đến nhiệm vụ của mình. Tôi cũng xác định sẽ làm việc đúng quy định, đúng Quy chế".

Tiến sĩ Phạm Hùng Cường nêu quan điểm, việc kiểm tra là để nhắc nhở, phòng ngừa sai phạm, vì thế chúng tôi đã, đang và sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tất cả đều hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và thành công trên mọi phương diện.

Tiến sĩ Phạm Hùng Cường

Đã 4 năm thực hiện nhiệm vụ trong các Kỳ thi THPT quốc gia, thế nhưng với ThS Lê Hồng Quyên – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Bồi dưỡng ngắn hạn, Trường Đại học Mở Hà Nội thì mỗi năm một vị trí, nhiệm vụ khác nhau.

"Cảm xúc luôn đong đầy khi đến với những vùng miền xa xôi của tổ quốc. Năm nay, dù Kỳ thi có bị lùi lại bởi dịch Covid -19, nhưng với tôi đây sẽ là một kỳ thi đặc biệt và đáng nhớ nhất" -ThS Lê Hồng Quyên bày tỏ.

ThS Lê Hồng Quyên

ThS Lê Hồng Quyên khẳng định, với những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ thanh - kiểm tra và phòng chống dịch bệnh đã được tập huấn kỹ, với sự chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cho kỳ thi, cô tin tưởng vào một kỳ thi an toàn, đảm bảo chất lượng, đúng quy chế.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm