rssheader

03/08/2021

Cà Mau: Cấp học Mầm non nghỉ học chậm nhất hết ngày 14/5

Việt Hữu - 10/05/2021, 12:34 GMT+07 | Giáo dục
Tỉnh Cà Mau cho tạm dừng đến trường các khối Mầm non, Tiểu học, THCS. Ảnh minh họa. Tỉnh Cà Mau cho tạm dừng đến trường các khối Mầm non, Tiểu học, THCS. Ảnh minh họa.

Ngày 10/5, UBND tỉnh Cà Mau có Công văn “hỏa tốc” về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ hướng dẫn việc tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên của các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới.

Cụ thể, đối với các cơ sở Mầm non công lập và ngoài công lập cho trẻ nghỉ đến trường chậm nhất đến hết ngày 14/5. Các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 10/5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 11/5; chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại cho đến khi kết thúc thời gian năm học 2020 - 2021.

Còn các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 14/5; chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể cho đến khi kết thúc thời gian năm học.

Đối với khối lóp 9, nhà trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Riêng khối lớp 12, tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị có liên quan, tổ chức thành lập ngay 4 chốt, trạm kiểm soát người và phương tiện về địa phương (Quốc lộ 1A, Quốc lộ 63, Quản lộ Phụng Hiệp, đường Xuyên Á) từ ngày 11/5/2021 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm