rssheader

22/09/2021

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Phương Thảo - 17/04/2021, 08:02 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo địa phương và nhà trường đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Lãnh đạo địa phương và nhà trường đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tham dự có bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới, cùng thầy cô giáo và các em học sinh trường TH&THCS Thanh Bình.

Năm học 2020-2021 nhà trường có 11 lớp với 282 học sinh trong đó gồm 7 lớp bậc tiểu học với 169 học sinh; 4 lớp bậc THCS với 114 học sinh, có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đánh giá về kiểm định chất lượng giáo dục theo 5 tiêu chuẩn được cụ thể thành 28 tiêu chí, trường TH&THCS Thanh Bình có 28 tiêu chí đạt mức 2 trong đó 8 tiêu chí đạt mức 3.

Căn cứ kết quả đánh giá, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn đã ban hành Quyết định Công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Ghi nhận kết quả đó, năm 2020 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký Quyết định công nhận và cấp Bằng công nhận trường TH&THCS Thanh Bình đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đây là niềm vinh dự, niềm tự hào, sự động viên khích lệ to lớn với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đánh dấu một bước ngoặt mở ra một giai đoạn mới để trường TH&THCS Thanh Bình tiếp tục phấn đấu vươn lên trở thành một điểm sáng của giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Trường TH&THCS Thanh Bình được thành lập từ năm 1976 với 2 điểm trường tại 2 thôn Nà Nâm và Bản Áng. Đến nay được quy hoạch chuyển đến địa điểm thôn Cốc Po, xã Thanh Thịnh.

Với nhiệm vụ là thực hiện công tác phổ cập giáo dục và giáo dục toàn diện, tạo nguồn chất lượng học sinh cho bậc học trung học phổ thông, học nghề đáp ứng nhu cầu học tập, đào tạo nghề theo yêu cầu nguồn nhân lực hiện tại của địa phương và quốc gia.

Trường có cơ sở vật chất cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, sáng tạo trong công việc. Học sinh chăm ngoan, chăm chỉ học tập và rèn luyện, thích được hoạt động, được trải nghiệm sáng tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm