rssheader

17/09/2021

AUN đánh giá 3 chương trình đào tạo của Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên)

Phương Thảo - 14/09/2021, 21:21 GMT+07 | Giáo dục
Lễ khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232 tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) Lễ khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232 tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên)

Tham dự chương trình có TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN); Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS.Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục; cùng các thành viên trong Hội đồng trường, Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trường Đại học Nông Lâm.

Đợt đánh giá chương trình lần này được thực hiện theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 đến hết ngày 17/9/2021 đối với 3 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường gồm: Chăn nuôi Thú y, Thú y (Khoa Chăn nuôi thú y) và ngành Công nghệ thực phẩm (Khoa CNSH&CNTP).

Theo kế hoạch, các Đánh giá viên AUN-QA sẽ thực hiện việc kiểm tra minh chứng của Báo cáo tự đánh giá, làm việc với lãnh đạo các khoa: Chăn nuôi thú y và CNSH&CNTP; Lãnh đạo chương trình, tổ viết báo cáo, đại diện các bên liên quan của 3 chương trình gồm: đại diện sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, chuyên viên và nhà tuyển dụng để có căn cứ đánh giá chất lượng các chương trình theo chuẩn mực chất lượng của AUN-QA.

Qua đó, giúp Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) nghiên cứu cải tiến, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tại phiên khai mạc, đại diện đoàn đánh giá AUN-QA đã giới thiệu hoạt động của AUN-QA trong thời gian qua, nhấn mạnh vai trò của AUN-QA trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục trong khu vực, giới thiệu mục đích, nhân sự, hoạt động của đợt khảo sát từ xa đối với các chương trình đào tạo.

Đồng thời, đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên trong hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường nói riêng và đồng hành cùng với các hoạt động của AUN nói chung.

Với quy trình đánh giá chất lượng chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo AUN-QA được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Việc tham gia đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh và từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, khẳng định sự cam kết của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm