AUN đánh giá 3 chương trình đào tạo của Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên)

GD&TĐ - Từ ngày 13-17/9, Tổ chức Kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) sẽ tổ chức đánh giá 3 chương trình đào tạo của Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) bằng hình thức trực tuyến.
Lễ khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232 tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên)
Lễ khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232 tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên)

Tham dự chương trình có TS. Choltis Dhirathiti, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN); Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS.Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học; TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng ban Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục; cùng các thành viên trong Hội đồng trường, Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trường Đại học Nông Lâm.

Đợt đánh giá chương trình lần này được thực hiện theo hình thức trực tuyến từ ngày 13 đến hết ngày 17/9/2021 đối với 3 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường gồm: Chăn nuôi Thú y, Thú y (Khoa Chăn nuôi thú y) và ngành Công nghệ thực phẩm (Khoa CNSH&CNTP).

Theo kế hoạch, các Đánh giá viên AUN-QA sẽ thực hiện việc kiểm tra minh chứng của Báo cáo tự đánh giá, làm việc với lãnh đạo các khoa: Chăn nuôi thú y và CNSH&CNTP; Lãnh đạo chương trình, tổ viết báo cáo, đại diện các bên liên quan của 3 chương trình gồm: đại diện sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, chuyên viên và nhà tuyển dụng để có căn cứ đánh giá chất lượng các chương trình theo chuẩn mực chất lượng của AUN-QA.

Qua đó, giúp Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) nghiên cứu cải tiến, xây dựng kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tại phiên khai mạc, đại diện đoàn đánh giá AUN-QA đã giới thiệu hoạt động của AUN-QA trong thời gian qua, nhấn mạnh vai trò của AUN-QA trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục trong khu vực, giới thiệu mục đích, nhân sự, hoạt động của đợt khảo sát từ xa đối với các chương trình đào tạo.

Đồng thời, đánh giá cao tâm huyết và nỗ lực của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên trong hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường nói riêng và đồng hành cùng với các hoạt động của AUN nói chung.

Với quy trình đánh giá chất lượng chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo AUN-QA được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Việc tham gia đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh và từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, khẳng định sự cam kết của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo của Nhà trường.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.