rssheader

28/11/2020

Ấn tượng Lễ Khai giảng 4.0 tại trường Nguyễn Siêu

Bảo Minh - 05/09/2020, 08:51 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh Lễ khai giảng 4.0 tại điểm cầu sân trường Nguyễn Siêu. Quang cảnh Lễ khai giảng 4.0 tại điểm cầu sân trường Nguyễn Siêu.

Việc tổ chức Lễ khai giảng và Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm nay được đảm bảo giãn cách, an toàn nhưng vẫn lan toả niềm vui cũng như những cảm xúc hân hoan đến toàn thể học sinh, CMHS, các thầy cô giáo không hề thay đổi.

Để đảm bảo các điều kiện giãn cách cần thiết và phòng dịch, trong không gian khai giảng được trang hoàng ấm áp, 3 điểm cầu được thiết lập tại trường, đảm bảo chỗ ngồi cho hơn 2.688 học sinh và 391 giáo viên-nhân viên Việt Nam và quốc tế.

Đây thực sự là một buổi lễ khai giảng đậm tinh thần phòng dịch và đặc trưng cho sự hiện diện và hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Sân trường Nguyễn Siêu là điểm cầu chính, cùng hai điểm cầu còn lại đặt tại hội trường “Tháp Bút” (tầng 5 nhà H) và hội trường “Phương Đình” (tầng 1 nhà H). Toàn cảnh buổi lễ được phát trực tiếp trên trang fanpage Trường Nguyễn Siêu, để hàng nghìn phụ huynh cùng chứng kiến khoảnh khắc đón chào năm học mới của con em mình.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Siêu (Hà Nội) nhấn mạnh: “Năm học vừa qua, chúng ta đã cùng nhau chứng kiến các lớp học xuyên không gian, chứng kiến sức mạnh của tri thức lan toả giữa những căng thẳng của đại dịch, chứng kiến những niềm vui và sự kết nối của tình bạn, tình thầy trò, chứng kiến sự thành công và trưởng thành của các con học sinh và hơn hết, chúng ta chứng kiến sự đồng lòng của toàn thể ban lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường, chứng kiến sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh... “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” - trong bóng tối Covid đã sáng lên những nỗ lực, những niềm tin, những tấm lòng.”

Buổi lễ được phát trực tiếp trên trang fanpage Trường Nguyễn Siêu (Ảnh chụp màn hình)

“Khi mà cả thế giới đang gồng mình chống dịch bệnh, hàng triệu triệu học sinh ở nhiều quốc gia chưa được đến trường và vẫn học tập trực tuyến thì các con thật may mắn vì được có mặt trong buổi Lễ Khai giảng đặc biệt này.

Năm học 2020- 2021 của thày và trò trường Nguyễn Siêu có chủ đề: “Xây dựng Văn hoá Nguyễn Siêu - Kiến tạo Trường học Hạnh phúc”. Thầy trò nhà trường quyết tâm chung tay tạo dựng những không gian “xanh” (Eco-school) và “nói không với rác thải nhựa”; thực hiện Chương trình giáo dục cá nhân hoá” (Idividualized Education Program) để có kì vọng về bản thân, đánh thức tiềm năng, tạo ra các cộng đồng học tập. Học sinh Nguyễn Siêu không chỉ có trách nhiệm cá nhân mà luôn sẵn lòng đóng góp cho cộng đồng bằng những việc làm nhân văn sâu sắc như kết nối yêu thương, thực hiện các dự án xã hội - thiện nguyện...

Năm học này sẽ là một năm học với nhiều thách thức nhưng cô tin rằng học sinh Nguyễn Siêu sẽ biết biến thách thức thành cơ hội để phát triển và hình thành những thói quen mới, những năng lực và phẩm chất của công dân Việt Nam thế kỷ XXI trong một thế giới không ngừng đổi thay.”, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy nhắn nhủ học trò.

Lễ khai giảng và chào đón năm học mới đã kết thúc tốt đẹp. Mong rằng, thầy và trò cả nước sẽ có một năm học nhiều niềm vui, đạt được nhiều thành tựu như lời chúc đầy ý nghĩa mà cô Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu đã gửi tới các học trò của mình trước thềm năm học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm