rssheader

13/08/2020

630 chỉ tiêu đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Bá Hải - 04/05/2017, 14:05 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghịThứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị

Dự hội nghị, về phía Bộ Quốc phòng có Thiếu tướng Lê Đức Mạnh - Phó Cục trưởng Cục Cán bộ - Tổng Cục Chính trị; Thiếu tướng Chu Minh Hồng – Phó Cục trưởng Cục Nhà trường – Bộ Tổng tham mưu.

Báo cáo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD&ĐT) - cho biết: Năm 2016, Bộ GD&ĐT được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn 700 chỉ tiêu đi đào tạo sĩ quan dự bị từ nguồn nam sinh viên tốt nghiệp đại học.

Theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng, Bộ GD&ĐT đã giao chỉ tiêu 630 sinh viên cho 24 đơn vị trường đại học tuyển sinh và 9 đơn vị đào tạo. Kết quả đào tạo đã đạt được 607 chỉ tiêu, đạt trên 96%.

Năm nay, theo thông báo nhu cầu của Bộ Quốc phòng trong công tác này, chỉ tiêu không đổi so với năm ngoái là 630 trên tổng số 700 chỉ tiêu được Chính phủ giao; Bộ GD&ĐT đã giao cho 23 trường đại học tổ chức tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp năm 2017 có đủ điều kiện để đi đào tạo.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá công tác tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị năm 2016 đã có nhiều tiến bộ nhất định, 17/26 trường hoàn thành chỉ tiêu được giao. Đây là kết quả của sự quan tâm từ Ban Giám hiệu các nhà trường đến công tác này.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong tình hình hiện nay, khi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi quân đội cũng cần phải theo kịp những thay đổi công nghệ, kỹ thuật quân sự. Bộ Quốc phòng đã đặt ra yêu cầu đào tạo sĩ quan dự bị từ các trường đại học để kịp thời bổ sung nguồn sĩ quan có chất lượng cao phục vụ công tác quốc phòng.

Đây là nhiệm vụ cao cả, do vậy, các nhà trường cần phải làm hết sức mình để hoàn thành chỉ tiêu được giao nhằm góp phần vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Trong năm nay, các đơn vị trường được giao chỉ tiêu phải tuyệt đối chấp hành, khắc phục những tồn tại, vướng mắc, không để trường hợp sinh viên nào chống lệnh như một số ít trong những năm qua.

Thứ trưởng đề nghị hội nghị tập trung thảo luận, nhân rộng những mô hình trường làm tốt công tác này, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân làm cho một số trường không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác này để khắc phục. Năm nay các trường được giao tuyển sinh, các trường được giao đào tạo phải thực hiện nghiêm túc. Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng cần phối hợp xây dựng, có những hình thức biểu dương những đơn vị làm tốt trong dịp sơ kết công tác tuyển sinh trong 5 năm qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm