rssheader

14/06/2021

3 lợi thế cạnh tranh to lớn khi học sinh trung học đạt được chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế ngay từ bậc phổ thông

13/04/2017, 12:48 GMT+07 | Giáo dục
3 lợi thế cạnh tranh to lớn khi học sinh trung học đạt được chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế ngay từ bậc phổ thông

Thế nhưng việc sở hữu những chứng chỉ này ngay từ bậc học trung học có thật sự xứng đáng với thời gian và tiền bạc mà phụ huynh bỏ ra? Dưới đây là 3 lý do thuyết phục phụ huynh nên sớm đầu tư.

Chiến thắng ngoạn mục trong quá trình xin thị thực và học bổng du học bậc đại học

Một thống kê cho thấy các học sinh có chứng chỉ Anh văn quốc tế như IELTS từ 5.5 điểm trở lên sẽ có xác suất đậu visa du học lên đến hơn 97%. Chỉ có 3% các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng đậu visa du học như: hồ sơ chứng minh tài chính và tác phong, cách trả lời của các em khi được phỏng vấn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu sớm một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đặc biệt là đối với các em có định hướng du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

97% cơ hội đậu visa du học khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 

Tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc khi học tại các trường đại học mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Đối với các trường đại học quốc tế tại Việt Nam như Rmit, ERC… hoặc tại nước ngoài mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính, học sinh sẽ phải vào thẳng khóa học chính của chuyên ngành ngay từ năm 1. Trong trường hợp không có sẵn một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào, các em phải mất thêm từ 6 tháng đến 1 năm chỉ để học tiếng Anh dự bị trước khi vào chuyên ngành.

 Học sinh vào thẳng năm 1 của chương trình đại học quốc tế khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5

Nhận được mức lương cao khi đi làm thêm trong quá trình học đại học

Trường hợp học đại học tại Việt Nam, nếu có chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế, học sinh dễ dàng kiếm được việc làm thêm với mức thu nhập cao, như: làm trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ, gia sư dạy kèm tiếng Anh hoặc tin học cho các em nhỏ, dịch thuật… Ngược lại, những em không có chứng chỉ quốc tế chỉ có thể làm những công việc phổ thông với mức lương rất thấp.

Sinh viên có thu nhập cao từ việc làm thêm nhờ sở hữu chứng chỉ IELTS và chứng chỉ tin học 

Từ 3 lợi thế trên chúng ta có thể thấy tầm quan trọng to lớn của việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh và Tin Học quốc tế ngay từ bậc học phổ thông. Tuy nhiên, trước thực trạng giáo dục tiếng Anh hiện nay “trọng lý thuyết, nhẹ thực hành”, phần lớn học sinh không đủ điều kiện tiếp xúc và làm quen, ngoại trừ tại một số trường dân lập kiểu mới như trường THCS và THPT Việt Anh, Trường Nguyễn Khuyến, hoặc hệ thống các trường quốc tế, học sinh mới có điều kiện ôn luyện và thi các chứng chỉ quốc tế này.

Đặc biệt trong số đó, Trường THCS và THPT Việt Anh là trường duy nhất ở Tp. Hồ Chí Minh có cam kết học sinh tốt nghiệp cấp 3 tại trường sẽ đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 – 8.0 và chứng chỉ Tin Học quốc tế ICDL. Đây được đánh giá là bước đột phá mạnh mẽ trong nỗ lực chung của ngành giáo dục nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm