rssheader

29/07/2021

“Thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung nhận học bổng toàn phần từ iSchool Hà Tĩnh

Anh Nguyễn - 06/10/2019, 17:06 GMT+07 | Giáo dục
Nguyễn Lê Bảo Chung đang học nhóm cùng các bạn Nguyễn Lê Bảo Chung đang học nhóm cùng các bạn

Tuy vậy, “tài trước tuổi” của cậu con trai cũng mang đến nhiều nỗi lo âu, trăn trở cho người mẹ đơn thân còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc tìm môi trường phù hợp để phát triển tối đa khả năng của Chung.

"Con tôi có khả năng vượt trội nhưng tôi nghĩ, phải có sự rèn luyện, định hướng học tập đúng đắn thì cháu mới duy trì và phát triển được khả năng đó.” – chị Liên nói.

Chị Lê Thị Liên đã liên hệ rất nhiều nơi để xin học bổng cho con được học tập đúng với khả năng của mình và có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô tuy nhiên điều đó quá khó khăn.

Hiểu rõ khả năng và hoàn cảnh gia đình cậu bé, nên ngay khi biết được thông tin trên Ban Giám hiệu trường iSchool Hà Tĩnh đã nhanh chóng chấp thuận và trao học bổng toàn phần cho Bảo Chung, giúp cậu bé được thỏa ước mong phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Theo đó, ngoài mức ưu đãi học phí 100%, Chung được theo học chương trình tiếng Anh riêng biệt với giáo viên nước ngoài, phù hợp với khả năng và đam mê khoa học, vũ trụ, động cơ… của bé.

 Nguyễn Lê Bảo Chung đang trả lời cô giáo trong một giờ học

Cô Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6 của Bảo Chung nhận xét “thần đồng tiếng Anh” có khả năng đọc và giao tiếp rất thành thạo, khả năng tập trung và nhận định tình huống, chi tiết vượt trội. “Đặc biệt, Chung rất hòa đồng, chủ động làm quen, tham gia các trò chơi tập thể và tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn” – cô Phượng nhấn mạnh.

Hiện tại, chị Liên đã có một chỗ trọ ổn định gần trường để tiện đưa đón Chung đi học và làm thêm bất kỳ công việc nào có thể để vừa trang trải cuộc sống gia đình mà vẫn đảm bảo việc chăm sóc, theo sát Chung trên con đường học tập.

“Tôi không ngại khó, ngại khổ, miễn sao con được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục tốt nhất.” – chính sự quyết tâm và khao khát được học của mẹ con chị Liên là động lực cho thầy, cô iSchool Hà Tĩnh thiết kế phương án giáo dục tốt nhất để ươm mầm tài năng trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm