#giáo dục truyền thống

28 kết quả phù hợp

Học sinh Trường Tiểu học Bến Tre tìm hiểu về Lịch sử và Địa lý của Tổ quốc.

Gieo hạt mầm khát vọng

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, ngành GD-ĐT cùng nhiều trường học cả nước có chuỗi hoạt động thiết thực. Không chỉ là hành động tri ân thiết thực hướng đến các liệt sĩ, thương binh, người có công với đất nước, mà còn là thực tiễn sinh động để thông qua đó giới trẻ học đường được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; được giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng…
Cô và trò trong CLB Hát then đàn tính Thượng Hà.

Ước mơ Lâm Bình

GD&TĐ - Đến huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi biết cô giáo Vũ Thị Ngọc Tuyết thành lập 2 câu lạc bộ.
HS Trường THCS Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trải nghiệm tại Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ.

Trải nghiệm lịch sử ở địa chỉ đỏ

GD&TĐ - Thầy trò tìm về địa chỉ đỏ, thăm gia đình có công với Cách mạng là hoạt động được nhiều trường học ở Đồng bằng sông Cửu Long triển khai. Mỗi dịp lễ 30/4 hoạt động này ngày càng thêm ý nghĩa đối với thầy, trò.
Khu lưu niệm Lý Tự Trọng

Địa chỉ đỏ thành lớp học sinh động

GD&TĐ - Hà Tĩnh là địa phương hiện có hàng trăm khu di tích lịch sử. Ngày nay, những khu di tích này còn là “lớp học” sinh động và là "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.
Ảnh minh họa/INT

Dạy học qua lễ hội truyền thống

GD&TĐ - Giỗ Tổ Hùng Vương từ lâu trở thành ngày lễ trọng đại của dân tộc, in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt.