Giáo dục pháp luật cho gần 500 học sinh vùng cao Yên Bái

GD&TĐ - Công an tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 500 học sinh Trường THPT Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tuyên truyền pháp luật.
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tuyên truyền pháp luật.

Nội dung chương trình, tập trung phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống các loại tội phạm và phòng, chống tác hại của ma túy.

Thông qua chương trình góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản, kỹ năng cần thiết để các em hiểu và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, góp phần giảm thiểu những hành vi vi phạm pháp luật, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên; phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội nhân nhập học đường.

Giáo dục pháp luật cho gần 500 học sinh vùng cao Yên Bái ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và học sinh trong trường.

Để chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy và trò Trường THPT Trạm Tấu, Công an tỉnh cùng Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng đã trao tặng 121 chiếc máy tính cầm tay nhãn hiệu Casio FX580 với tổng số tiền trị giá gần 100 triệu đồng.

Số quà trên dành tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích cao trong học tập.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.