rssheader

28/02/2021

Rùng mình xem trẻ em mẫu giáo Siberia dội nước lạnh giữa băng tuyết

Hải Yến - 23/01/2021, 06:51 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hoạt động này được xem là sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Hoạt động này được xem là sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Tại trường mẫu giáo tiểu bang số 317 wor Krasnoyarsk, Siberia, hoạt động “rùng mình” trên được cho là giúp các em khỏe mạnh và ngăn ngừa bị nhiễm trùng. Theo đó, trẻ em sẽ tắm nước lạnh hàng ngày sau khi xông hơi nước nóng với điều kiện nhiệt độ không dưới âm 25 độ C.

Một đoạn video cho thấy trẻ em dội nước lạnh tại trường mẫu giáo còn được gọi với cái tên Sibiryachok hay Little Siberian.

Người phát ngôn của trường nói: “Những con hải mã nhỏ đã tự làm ấm mình trong phòng tắm hơi và ra ngoài tắm nước lạnh truyền thống. Trong khi đó GV mầm non kiêm huấn luyện viên bơi lội Oksana Kabotko, 45 tuổi, cho biết: “Bọn trẻ có thể tắm nước đá lạnh nếu trời không lạnh hơn âm 25 độ C”.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều cho phép con tắm nước lạnh – điều mà GV trên khẳng định dẫn đến số ngày nghỉ học của HS ít hơn trong một năm điển hình. “Những trẻ em được tắm nước lạnh cũng trở nên cân bằng, lạc quan hơn” – bà nói – “Hãy tưởng tượng, bạn làm việc này hàng sáng và cần có ý chí để thực hiện”.

GV trên cho biết không có HS nào bị ép buộc làm việc này.

GV Lyubov Daniltsova - một người ủng hộ hoạt động trên nói: “Sự thật khó có thể tranh cãi. Bác sĩ của chúng tôi xác nhận rằng trẻ em trong các nhóm luyện tập việc trên trải qua mùa cúm dễ dàng hơn. Nói chung, số liệu thống kê cho thấy có 95% trẻ em khỏe mạnh thuộc nhóm tắm lạnh, so với 75% ở các nhóm khác”.

Các em nhỏ cũng được dạy các bài tập thở để chống lại cái lạnh sâu và được vận động trước khi dội nước lạnh.

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm