rssheader

26/09/2021

Philippines: Học sinh học tại nhà do diễn biến dịch bệnh căng thẳng

Sinh Phúc - 10/10/2020, 13:13 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Nhiều gia đình tại Philippines không có máy tính và Internet. Nhiều gia đình tại Philippines không có máy tính và Internet.

Bộ Y tế Philippines cho biết, tổng số ca được xác nhận ở nước này đã tăng lên 324.762, cao nhất khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, có tới 5.840 người tử vong do Covid-19 tại Philippines. Đại dịch đã khiến ngành giáo dục phải áp dụng hình thức học từ xa. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục Philippines gặp nhiều khó khăn trong việc tài trợ cho các trường học.

Việc chuyển đổi sang đào tạo từ xa được coi là một cơn ác mộng đối với quốc gia Đông Nam Á nghèo đói này - nơi từ lâu đã thiếu phòng học, giáo viên và thiết bị giáo dục.

Theo thống kê, có gần 25 triệu học sinh Philippines nhập học vào 47.000 trường công lập trên toàn quốc. Tuy nhiên, những người này sẽ phải học tại nhà, với sự hỗ trợ từ phụ huynh và người giám hộ.

Đa số các gia đình, đặc biệt là từ cộng đồng nghèo và nông thôn, đã chọn sử dụng tài liệu học tập hay “mô-đun” kỹ thuật số hoặc bản in do chính phủ cung cấp. Học sinh sẽ đọc ở nhà với sự hướng dẫn của người lớn, trước khi thực hiện các hoạt động cụ thể.

Tuy nhiên, hầu hết gia đình đều thiếu máy tính và kết nối Internet chất lượng. Do đó, giáo viên có thể trả lời câu hỏi của người học qua điện thoại. Trong khi đó, một số phụ huynh bày tỏ mong muốn cho con học trực tuyến hoặc qua các chương trình phát thanh.

Các học sinh tại Philippines đã nghỉ học kể từ khi các trường tạm dừng hoạt động vào giữa tháng 3. Tổng thống Rodrigo Duterte khẳng định, các lớp học chỉ nên tiếp tục trở lại khi vắc-xin Covid-19 được sản xuất. Người đứng đầu Philippines bày tỏ lo ngại các lớp học có thể trở thành điểm nóng của Covid-19.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm