rssheader

22/10/2020

New York một lần nữa hoãn mở cửa trường học

Hải Yến - 18/09/2020, 10:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Một lớp học ngoài trời ở New York Một lớp học ngoài trời ở New York

Việc cho tất cả HS học trực tiếp từ 1 đến 3 lần mỗi tuần từng bị hoãn từ 10/9. Tuy nhiên, thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố chỉ HS nhỏ nhất và những em có nhu cầu đặc biệt mới cần trở lại trường vào những ngày nhất định trong tuần sau.

Những HS lớn hơn phải chờ tới ngày 29/9 hoặc 1/10. Tới khi đó, các em sẽ tiếp tục học trực tuyến trong tuần này. Ông De Blasio nói rằng quyết định được đưa ra sau khi 2 công đoàn giảng dạy nói rằng họ “lo lắng thực sự” về các yếu tố cần giải quyết giúp HS quay lại trường “an toàn”.

Liên đoàn GV và Hội đồng Giám sát & Quản trị trường học cho rằng các trường chưa sẵn sàng đón trẻ tới lớp. Họ thấy việc thiếu GV là điều đặc biệt đáng lo ngại.

TP New York có khu học chánh lớn nhất nước Mỹ với 1,1 triệu HS. Đây là thành phố duy nhất Mỹ cam kết tổ chức các lớp học trực tiếp vào mùa thu này. Nhiều thành phố như Chicago, Houston, Los Angeles, Philadelphia và Miami đã chọn dạy học từ xa để thay thế.

Mỹ hiện nay bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 với hơn 197.000 ca tử vong. TT Donald Trump nhấn mạnh các trường cần mở cửa trở lại dù số ca mắc vẫn tăng lên. Nhiều bang do đảng Cộng hòa quản lý đã cho mở cửa trường học vào tháng 8 nhưng dịch bùng phát khiến nhiều trường phải áp đặt phong tỏa hoặc đóng cửa trở lại.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm