rssheader

06/08/2021

Mỹ: Sắp mở cửa trường học khi 97.000 trẻ em dương tính với Covid-19 trong 2 tuần

09/08/2020, 10:26 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Mỹ: Sắp mở cửa trường học khi 97.000 trẻ em dương tính với Covid-19 trong 2 tuần

Tiến sĩ Tina Hartert của ĐH Vanderbilt hy vọng việc tăng cường xét nghiệm ở trẻ em sẽ giúp xác định vai trò của các em trong việc lây nhiễm khi các khu học chánh trên khắp cả nước trở lại hoạt động.

Tiến sĩ Tina Hartert là người đứng đầu nghiên cứu do chính phủ tài trợ cho thấy các bộ xét nghiệm tự làm được gửi tới 2.000 gia đình.

"Các bộ thử được gửi tới các gia đình, họ được hướng dẫn lấy mẫu và sau đó gửi tới một kho lưu trữ trung tâm" – bà nói.

Tại Thành phố New York, nơi có khu học chánh lớn nhất cả nước, thị trưởng Bill de Blasio đã tuyên bố việc HS đến trường trở lại trong mùa thu và cam kết các quan chức đã "làm việc không ngừng để mọi việc diễn ra hợp lý".

"Họ đã xem các ví dụ trên khắp thế giới về việc giữ an toàn cho trường học và họ đã đưa ra một loạt lựa chọn về cách làm nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho HS được đưa lên hàng đầu, trong khi đó vẫn duy trì việc học tập của HS" – ông nói.

Ông De Blasio cho phụ huynh thời hạn để đăng ký cho con học trực tiếp, học từ xa hoặc kết hợp cả 2.

Riêng tháng 7, có 25 trẻ em Mỹ chết vì Covid-19. Áp lực đưa trẻ quay lại lớp học đã khiến nhà chức trách tại hơn 13.000 khu học chánh khác nhau trên cả nước phải tìm cách đảm bảo trẻ em an toàn trong bối cảnh có rất nhiều lời khuyên của chuyên gia, đồng thời phải xử lý cách thức học tập khác nhau.


Theo KKTV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm